Apple trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt giá trị vốn hóa 2,5 nghìn tỷ USD

Apple trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt giá trị vốn hóa 2,5 nghìn tỷ USD

17-07-2021 Lượt xem: 1,094

Cuối phiên giao dịch thứ 4 tuần này, cổ phiếu của Apple đã bất ngờ tăng hơn 2% và trước khi phiên giao dịch của ngày thứ 5 diễn ra, hãng đã chính thức trở thành công ty Mỹ đầu tiên giao dịch công khai ở mức giá trị vốn hóa 2,5 nghìn tỷ USD.

Kỷ lục mới này được ghi nhận chưa đầy một năm sau khi Apple đạt ngưỡng giá trị vốn hóa 2 nghìn tỷ vào tháng 8 năm ngoái.

Đầu tháng 7 năm nay, sau hàng loạt đợt tăng kéo dài trong vài tuần, giá cổ phiếu của công ty đã liên tiếp cán các cột mốc mới và tăng khoảng 14,33% so với đầu năm.

Theo nhiều báo cáo, chip M1 chính là một trong những chiến thần quan trọng góp phần tăng doanh số và giá cổ phiếu của công ty. Cụ thể, mặc dù Apple đã thông báo về việc chuyển sang sử dụng bộ xử lý Apple Silicon cho các sản phẩm mới của mình tại WWDC tháng 6 năm 2020 nhưng sau khi vượt qua cột mốc 2 nghìn tỷ USD vào tháng 8 năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ này mới thực sự cho ra mắt chipset M1 đầu tiên. Và kể từ thời điểm M1 được phát hành, các tiến bộ kỹ thuật được trang bị trên dòng chip này đã nhận lại không ít những phản hồi tích cực và thúc đẩy doanh số tăng vọt của các phiên bản Mac thế hệ mới. Dựa trên thống kê của Gartner, tính đến quý 2 năm nay, Apple đã bán ra hơn 6 triệu máy Mac, tăng mạnh so với con số 5 triệu của cùng kỳ năm trước. Động thái này cũng khiến thị phần của Apple trên thị trường PC toàn cầu tăng từ 7,4% lên đến 8,5%.

Tiếp nối thành công đó, Apple tiếp tục cho lên kệ 4 phiên bản khác nhau của iPhone 12 Series. Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, iPhone 12 Series cũng được đánh giá là dòng smartphone siêu phẩm của năm 2021 và nhanh chóng trở thành điện thoại 5G được bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Cùng với đó, bất chấp những ảnh hưởng của Covid-19 đối với nền kinh tế, công ty cũng đã nhanh chóng đẩy nhanh quá trình hoàn thiện các thiết bị phần cứng khác, liên tiếp tung ra các dòng sản phẩm mới gồm thiết bị theo dõi AirTag và các phiên bản kế nhiệm của iPad Pro, Apple TV 4K, iMac 24 inch.

Không dừng lại ở con số 2,5 nghìn tỷ USD, nhiều nhà phân tích còn đang dự đoán rằng rất có thể Apple sẽ sớm đạt cột mốc 3 nghìn tỷ USD trong ít tháng tới. Theo Gene Munster, với công nghệ 5G và các tính năng tập trung vào sức khỏe, lộ trình để Apple đạt mức giá trị vốn hóa 3 nghìn tỷ USD đang được vạch ra rất rõ ràng và chi tiết.

Theo dõi mục Tin Tức của SurfacePro.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111