Youtube thêm công cụ chuyển video dài thành Shorts siêu dễ, đây là cách sử dụng

Youtube thêm công cụ chuyển video dài thành Shorts siêu dễ, đây là cách sử dụng

31-07-2022 Lượt xem: 1,906

Với nỗ lực tăng số lượng video Shorts trên nền tảng nhằm cạnh tranh với TikTok, Youtube vừa bổ sung một công cụ dành cho nhà sáng tạo, cho phép chuyển video dài thành Shorts chỉ trong vài giây. Động thái này cho thấy có vẻ như công ty mẹ của YouTube là Google đang tìm mọi cách để không bị TikTok thế chỗ trong danh mục ứng dụng chia sẻ video thịnh hành.

Công cụ mới hiện đã được cập nhật lên ứng dụng Youtube dành cho thiết bị di động. Về cách thức hoạt động, công cụ có tên Edit into a Short cho phép nhà sáng tạo chọn nhanh một phân đoạn bất kỳ có độ dài không quá 60 giây trong video dài mà họ đã tải lên trước đó, sau đó xuất bản thành video với kích thước dọc theo chuẩn của Shorts.

Bên cạnh đó, người dùng còn thể chọn phân đoạn bất kỳ, sau đó bổ sung từ máy ảnh hình hoặc video khác để hoàn chỉnh thành một video Shorts.

Cụ thể, để chuyển video dài thành Shorts ngay trên ứng dụng Youtube hãy

  • Mở video dài cần cắt một đoạn thành Shorts

  • Sau đó nhấp mục biểu tượng Create

  • Chọn Edit into a Short như hình bên dưới

  • Kéo thả thanh thời gian để chọn được phân đoạn phù hợp, rồi chọn Next

  • Ở màn hình kế tiếp, chọn thêm chữ hoặc bộ lọc tùy ý

  • Cuối cùng, chọn Next 1 lần nữa để đăng video

Youtube Shorts ra mắt vào năm 2020, được xem như câu trả lời của Google dành cho sự trỗi dậy của TikTok trong giai đoạn đó. Tính đến tháng 4 năm nay, Shorts được báo cáo là có 1.5 tỷ người dùng hàng tháng và đạt hơn 30 tỷ lượt xem mỗi ngày. 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của SurfacePro.vn để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất. 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111