Cách cài Android 12L cho Surface Duo 2 và Surface Duo

Cách cài Android 12L cho Surface Duo 2 và Surface Duo

29-11-2022 Lượt xem: 3,333

Sau nhiều tháng chờ đợi, Microsoft cuối cùng cũng đã chính thức phát hành bản cập nhật Android 12L cho Surface DuoSurface Duo 2. Đây là phiên bản hệ điều hành được tối ưu cho các thiết bị hai màn hình.

Android 12L mang đến giao diện trực quan hơn với khu vực thông báo hệ thống được thiết kế lại theo ngôn ngữ thiết kế Fluent của Microsoft, thay đổi trên bóng thông báo, ứng dụng cài đặt, nguồn cấp dữ liệu, v.v.

Ngoài ra còn có thêm Pen menu mới đảm nhiệm vai trò giống Pen menu trên Windows 11. Người dùng chỉ cần nhấn vào nút trên cùng của đuôi bút để hiển thị menu gồm 4 ứng dụng liên kết nhanh, phần trăm pin còn lại của bút cũng xuất hiện tại đây.

Tất nhiên những cải tiến do Google thực hiện cho Android 12L cũng được Microsoft mang lên bộ đôi smartphone màn hình gập của mình gồm loạt hình nền mới đầy màu sắc, nhiều tùy chọn cho phép quản lý quyền riêng tư theo cách riêng, thông báo nhắc nhở cho biết hệ thống đang dùng microphone, camera hoặc GPS, v.v.

Bản cập nhật mới có kích thước 3.2GB trên Surface Duo 2 và 2.6GB trên Surface Duo.

Để cài Android 12L cho Surface Duo hoặc Surface Duo 2 hãy

  • Kết nối máy với mạng Wifi khả dụng

  • Sau đó vào ứng dụng Settings trên màn hình chính

  • Chọn System

  • Tiếp theo, chọn System Update

  • Chọn Check for Update

  • Cuối cùng nhấp vào Restart Now và đợi quá trình cập nhật hoàn tất

Surface Duo thế hệ thứ nhất ra mắt năm 2019 sở hữu màn hình AMOLED 8.1 inch khi mở và AMOLED 5.6 inch khi đóng, được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855 Mobile, RAM 6GB, bộ nhớ lên đến 256GB, pin 3577mAh, hỗ trợ cả eSIM và nanoSIM.

Sau đó, Microsoft tiếp tục cho lên kệ phiên bản kế nhiệm là Surface Duo 2 với bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 888 5G Mobile Platform hiện đại hơn, đưa vào thêm màn hình phụ hiển thị nhanh thông báo, nâng cấp độ phân giải của cụm camera, bổ sung kết nối 5G cùng nhiều nâng cấp đáng chú ý khác.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của SurfacePro.vn để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất. 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111