Windows 10 Home hay Windows 10 Pro?

Windows 10 Home hay Windows 10 Pro?

10-09-2020 Lượt xem: 1,159

Windows 10 là hệ điều hành Windows tiên tiến, an toàn và phổ biến nhất trên PC, laptop, tablet hiện nay với các ứng dụng, tính năng và tùy chọn bảo mật nâng cao tùy chỉnh. 

Nếu định nâng cấp lên Windows 10 nhưng vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn phiên bản Windows 10 Home hay Windows 10 Pro, bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt và chọn được phiên bản Windows 10 phù hợp với mình nhất.

1. Windows 10 Home: Người dùng phổ thông

Nếu dự định sử dụng thiết bị cho các tác vụ thông thường như duyệt Internet, thanh toán hóa đơn, kiểm tra email hoặc xem phim,... người dùng nên sử dụng phiên bản Windows 10 Home.

Windows 10 Home sở hữu lượng ứng dụng phong phú cùng những tính năng phổ biến tương thích với mọi thiết bị Windows

Giải trí

Windows 10 Home có tính năng Internet Protection giúp bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng hoặc trang web nguy hiểm khi xem phim hoặc chơi trò chơi. Với Windows 10 Home, các bậc phụ huynh có thể quản lý thời gian sử dụng thiết bị và hạn chế quyền truy cập vào những nội dung không phù hợp với lứa tuổi cho trẻ em bằng tài khoản Microsoft.

Hiệu năng

Phiên bản Home bao gồm tất cả các công cụ phổ biến như Microsoft Edge, Mail,  Cortana, Windows Start Menu quen thuộc, bút kỹ thuật số và khả năng tải xuống các ứng dụng không phải của Microsoft Store. 

Nếu muốn sử dụng Microsoft Store for Business, cho phép doanh nghiệp tìm, quản lý và phân phối ứng dụng cho nhiều thiết bị, người dùng nên cân nhắc đến bản Windows 10 Pro.

Bảo mật

Windows 10 Home bao gồm bảo mật tích hợp với Windows Hello cho phép người dùng đăng nhập vào thiết bị bằng nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay của bạn. Nó cũng có Windows Security Center giúp bảo vệ thiết bị và tự động quét vi-rút. 

Nếu đang tìm kiếm các tính năng dành cho doanh nghiệp như Windows Update for Business, BitLocker device Encryption, hoặc Enterprise Data Protection, người sử dùng nên dùng thử Windows 10 Pro.

Yêu cầu

Windows 10 Home có các yêu cầu hệ thống sau:

 • Bộ xử lý tương thích 1 GHz hoặc nhanh hơn

 • RAM 1 GB cho 32-bit, 2 GB cho 64-bit

 • Dung lượng đĩa cứng khả dụng lên đến 20 GB

 • Card màn hình: Độ phân giải màn hình 800 x 600 trở lên. Bộ xử lý đồ họa tương thích DirectX® 9 với trình điều khiển WDDM 

2. Windows 10 Pro: Người dùng doanh nghiệp 

Windows 10 Pro có tính năng bảo vệ dữ liệu cao, cung cấp quyền truy cập và điều khiển thiết bị từ xa, lý tưởng cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những người dùng cần tính năng bảo mật nâng cao.

 • Hỗ trợ bảo mật Cloud

 • Các tính năng và ứng dụng nâng cao năng suất

 • Truy cập từ xa vào một thiết bị

 • Bảo vệ kiểm soát dữ liệu bổ sung

 • Khả năng kết nối với mạng công ty hoặc trường học

Quản lý linh hoạt

Windows 10 Pro có tất cả các tính năng của Windows 10 Home cùng nhiều tùy chọn quản lý thiết bị hơn. Người dùng có thể quản lý các thiết bị có Windows 10 bằng các dịch vụ quản lý thiết bị trực tuyến hoặc tại chỗ.

Nếu cần truy cập các tệp, tài liệu và chương trình của mình từ xa, người dùng không nên bỏ qua phiên bản Windows 10 Pro này. Sau khi cài đặt Windows 10 Pro, người dùng sẽ có thể kết nối với các tệp, tài liệu của mình bằng Remote Desktop từ một PC chạy Windows 10 khác.

Bảo mật

Windows 10 Pro có tính năng bảo mật tích hợp nâng cao để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp. Cụ thể như khi dùng BitLocker, Windows 10 Pro sẽ ngăn chặn những truy cập không mong muốn trên thiết bị. 

Ngoài ra, với Windows Hello for Business, người dùng có thể đăng nhập vào Windows, Office và các dịch vụ khác mà không cần mật khẩu.

Nếu thiết lập mạng nội bộ cục bộ cho doanh nghiệp, Windows 10 Pro giúp người dùng và nhân viên của họ truy cập vào mạng an toàn nhờ tính năng giới hạn người đăng nhập, chỉ cho phép những người dùng được ủy quyền đăng nhập vào hệ thống.

Yêu cầu

Windows 10 Pro có các yêu cầu hệ thống sau:

 • Bộ xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn

 • Dung lượng ổ cứng khả dụng lên đến 20 gigabyte (GB)

 • 1 GB RAM cho 32 bit, 2 GB cho 64 bit

 • Card màn hình có độ phân giải màn hình 800 x 600 trở lên. Bộ xử lý đồ họa tương thích DirectX® 9 với trình điều khiển WDDM

 • Truy cập Internet

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Các bạn đừng quên truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của SurfacePro để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực và bổ ích nhất.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111