Trên tay Surface Adaptive Kit: Phụ kiện đơn giản nhưng hữu ích của Microsoft

Trên tay Surface Adaptive Kit: Phụ kiện đơn giản nhưng hữu ích của Microsoft

23-12-2021 Lượt xem: 1,590

Cùng với chuột Ocean Plastic và bút Surface Slim Pen thế hệ 2, trong năm 2021 Microsoft còn cho ra đời một phụ kiện máy tính khác có tên là Surface Adaptive Kit. Theo quảng cáo của hãng, Surface Adaptive Kit được thiết kế để giúp những khách hàng có thị lực kém hoặc gặp vấn đề về khả năng tiếp cận có thể sử dụng PC Surface dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, các đánh giá trên thực tế cho thấy bộ công cụ mới của ông chủ Redmond không chỉ phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng đã định vị mà còn có tính ứng dụng khá cao đối với những người dùng thông thường, thậm chí là những người không sử dụng máy Surface.

Cách sử dụng đơn giản

Surface Adaptive Kit không có màng bọc hay bất kỳ một nhãn dán cầu kỳ nào trên hộp đựng, giúp người khiếm thị hoặc có thị lực kém mở hộp dễ dàng mà không gặp phải bất kỳ một hạn chế không cần thiết nào.

Surface Adaptive Kit được in sẵn một mã QR. Từ mã QR đó, người dùng sẽ được điều hướng đến trang hướng dẫn sử dụng của hãng, bao gồm chi tiết cách sử dụng từng nhãn và một số chỉ dẫn cơ bản khác.

Việt dán nhãn lên thiết bị cũng khá dễ và chắc chắn. Song, có nhiều ý kiến cho rằng những người dùng có thị lực kém hoặc gặp vấn đề về thể chất nên tìm đến sự hỗ trợ của người thân để dán các nhãn lên vị trí thích hợp trong lần sử dụng đầu tiên.

Về tính ứng dụng, các nhãn được đánh giá là hữu ích nhất gồm nhãn dành cho tai nghe, nút nguồn và cổng kết nối.

Như đã đề cập, dù Microsoft quảng cáo rằng Surface Adaptive Kit được thiết kế hướng đến một nhóm người dùng đặc biệt, nhưng trên thực tế bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Đồng thời, bộ công cụ này cũng khả dụng với mọi máy tính trên thị trường. Chẳng hạn như người dùng có thể dán nhãn cổng vào cổng Type-C trên máy để kết nối cáp với cổng bất kỳ lúc nào mà không cần nhìn, tương tự như cách mà các nhà sản xuất thường bổ sung thêm hai gờ nổi trên phím F và J nhằm giúp người dùng tìm nhanh vị trí đặt tay mà không cần nhìn xuống bàn phím.

Giá bán dễ tiếp cận

Surface Adaptive Kit được giới thiệu lần đầu tiên tại một sự kiện trực tuyến diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 9/2021.

Bộ công cụ này chính thức lên kệ vào tháng 12 với mức giá niêm yết tại hãng là $13.49, tương đương khoảng 300 nghìn VNĐ.

Bước đi đúng hướng của Microsoft

Việc phát hành các nhãn dán khác nhau giúp người dùng phân biệt nhanh các thành phần trên máy tính không phải là điều gì quá to tát hay mang tính cách mạng. Tuy nhiên, Microsoft hiện đang là công ty công nghệ lớn đầu tiên nghiêm túc trong việc cho ra đời một sản phẩm như vậy, cho thấy sự chu đáo của hãng trong việc tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng.

Được biết, Microsoft đã dành ra rất nhiều thời gian để làm việc và lắng nghe ý kiến từ cộng đồng những người khuyết tật trước khi cho ra mắt bộ công cụ này, thậm chí cả một chi tiết đơn giản như bao bì cũng được hãng tối ưu cho trải nghiệm của người dùng.

Theo dõi mục Review Sản Phẩm của SurfacePro.vn để xem nhiều bài đánh giá về các sản phẩm mới nhất!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111