Cận cảnh chuột Ocean Plastic được làm từ nhựa tái chế của Microsoft

Cận cảnh chuột Ocean Plastic được làm từ nhựa tái chế của Microsoft

28-09-2021 Lượt xem: 1,217

Trong ít năm gần đây, Microsoft đã liên tục cho ra mắt các dòng chuột không dây có thiết kế sáng tạo và tập trung phần lớn vào độ chính xác.

Tuy nhiên, trong năm 2021 này, Microsoft đã quay trở lại đường đua phụ kiện với Ocean Plastic Mouse, một thiết bị thân thiện với môi trường được tạo thành từ 20% nhựa tái chế ở đại dương và có bao bì được làm từ 100% chất tái chế.

Theo Microsoft, Ocean Plastic Mouse hiện đang là một phần trong dự án không rác thải và chấm dứt việc sử dụng bao bì được làm từ nhựa một lần mà hãng đang theo đuổi.

Cụ thể hơn, hộp đựng của Ocean Plastic được làm từ 100% gỗ tái chế và sợi mía. Trong khi đó, vỏ chuột được tạo thành từ 20% chất thải nhựa thu hồi từ đại dương và các tuyến đường thủy. Microsoft tiết lộ rằng hãng đã tái chế rác thải nhựa thành các hạt nhỏ liti, sau đó trộn chúng với nhiều loại vật liệu khác và bắt tay với Saudi Basic Industries Corporation để cho ra sản phẩm hoàn thiện cuối cùng.

Ocean Plastic có kích thước 3,95 "x 2,29" x 1,50 "(100,4 mm x 58,2 mm x 38,3 mm) và nặng khoảng 2.963oz (84g), gần tương tự với Surface Bluetooth Mouse. 

Dòng chuột này cũng hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth Low Energy, Swift Pair và cho phép tùy chỉnh chức năng của 3 nút vật lý thông qua ứng dụng Settings trên Windows, tương tự như các dòng chuột mang thương hiệu Microsoft Surface hiện có trên thị trường.

Về pin, Ocean Plastic Mouse được trang bị một viên pin AA, có thời lượng lên đến 12 tháng sử dụng.

Giống với các sản phẩm phần cứng khác, cổng pre-order của Ocean Plastic Mouse cũng được mở ngay sau sự kiện ra mắt với giá niêm yết tại hãng là $24,99 và dự kiến sẽ có hàng vào ngày 5 tháng 10 sắp tới.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang triển khai một chương trình tái chế chuột cũ. Thay vì vứt bỏ các thiết bị chuột (của Microsoft) đã hỏng hoặc không còn sử dụng và làm gia tăng rác thải điện tử ra môi trường, người dùng nay đã có thể gửi chúng đến Microsoft để được tái chế, hãng sẽ chịu toàn bộ phí vận chuyển. Người dùng quan tâm đến chương trình tái chế này có thể tham khảo thêm tại đường dẫn https://www.microsoft.com/en-us/legal/compliance/recycling

Theo dõi mục Review Sản Phẩm của SurfacePro.vn để xem nhiều bài đánh giá về các sản phẩm mới nhất!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111