Top 6 phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất trên máy tính Windows

Top 6 phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất trên máy tính Windows

23-11-2021 Lượt xem: 1,108

Nếu như ProCreate là một cái tên quá quen thuộc đối với những người dùng iPad thì trên máy tính Windows, cũng có một số Drawing app hỗ trợ tốt cho trải nghiệm vẽ kỹ số.

Dưới đây là danh sách 6 ứng dụng vẽ kỹ thuật số miễn phí và có phí tốt nhất hiện nay, phù hợp với những người dùng mới bắt đầu và cả những chuyên gia đã thành thạo.

1. Ứng dụng vẽ phù hợp với nhiều người dùng: Corel Painter 2021

Giá tham khảo: $429

Painter 2021 là một ứng dụng có tính phí nổi trội trong bộ phần mềm sáng tạo của Corel. Ứng dụng này cung cấp hơn 900 loại bút vẽ và nhiều kết cấu giấy khác nhau, đi kèm với đó là một giao diện cực kỳ dễ làm quen.

Corel Painter cũng sở hữu nhiều tính năng giống với Photoshop, chẳng hạn như hỗ trợ các loại cọ gồm cọ sơn dầu, bút chì màu, bút máy, bút than và tối ưu hóa layer,… Tuy nhiên, Corel Painter dễ sử dụng và phù hợp với hầu hết mọi người dùng hơn.

2. Ứng dụng vẽ chuyên nghiệp: Adobe Illustrator 2021

Giá tham khảo: $21

Adobe Illustrator 2021 là ứng dụng được đề cập đến nhiều nhất khi nhắc tới vẽ và sáng tạo chuyên nghiệp trên máy tính.

Khác với các phiên bản trước, Adobe Illustrator 2021 được trang bị nhiều tính năng mới như Recolor Artwork cho phép phối màu theo ảnh có sẵn, Smart Glyph giúp đồng bộ mỗi dòng văn bản,… Song, đây là một ứng dụng đòi hỏi người dùng phải đầu tư nhiều thời gian và công sức để làm quen cũng như tận dụng hết những công năng.

3. Ứng dụng vẽ miễn phí cho người mới bắt đầu: Krita

Giá tham khảo: Miễn phí

Krita là một trong số những ứng dụng vẽ minh họa miễn phí được tải xuống nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm này đã được phát triển từ 10 về năm trước và ngày càng được chú ý nhiều hơn do sở hữu nhiều tính năng giống với các phần mềm có phí khác. Do đó, đối với những người dùng mới bắt đầu làm quen với vẽ kỹ thuật số, Krita là một sự lựa chọn rất đáng để thử qua.

4. Ứng dụng vẽ truyện tranh chuyên nghiệp: Clip Studio Paint 

Giá tham khảo: $40

Clip Studio Paint là một ứng dụng phải có đối với các họa sĩ truyện tranh và manga. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng hàng chục nghìn công cụ không thể thiếu khi vẽ truyện tranh, chẳng hạn như bong bóng hội thoại, phân chia trang, sắp xếp bố cục, bộ lọc cảm xúc,…

5. Ứng dụng vẽ dành cho người dùng đang chuyển từ vẽ truyền thống sang vẽ kỹ thuật số: Rebella 4

Giá tham khảo: $90

Việc chuyển đổi từ vẽ truyền thống sang vẽ kỹ thuật số hoàn toàn không đơn giản và Rebella 4 đang làm nhiều thứ để rút ngắn khoảng cách đó.

Cụ thể, ứng dụng này được thiết kế với mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm vẽ tự nhiên và giống thật nhất có thể với các kỹ thuật pha trộn màu sắc trung thực, kỹ thuật wet and dry, bảng màu đa dạng gồm màu nước, acrylic, phấn màu,…

6. Ứng dụng vẽ manga miễn phí: Medibang Paint 

Giá tham khảo: Miễn phí

Tương tự như Clip Studio Paint, Medibang Paint cũng tập trung vào vẽ truyện tranh và manga với nhiều tính năng được thiết kế để tạo, quản lý, chỉnh sửa bản thảo.

Đồng thời, Medibang Paint Pro còn khả dụng với các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều thiết bị khác nhau như laptop, tablet và thậm chí là smartphone. Đây cũng là một ứng dụng dễ cộng tác, cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trên một file và chia sẻ các brush hoặc bảng màu tự tạo với người khác.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của SurfacePro.vn để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111