Microsoft mở bán rSSD có thể tháo rời cho dòng Surface Pro 7 Plus mới

Microsoft mở bán rSSD có thể tháo rời cho dòng Surface Pro 7 Plus mới

26-02-2021 Lượt xem: 3,897

Ngày 23 tháng 2 vừa qua, Microsoft đã chính thức đăng bán SSD có thể tháo rời mang thương hiệu Microsoft cho Surface Pro 7 Plus mới. Pro 7 Plus là thiết bị mới nhất trong năm 2021 của hãng và cũng là chiếc Surface Pro chạy chip Intel đầu tiên được trang bị rSSD.

Trên Techcommunity.Microsoft, hãng chia sẻ rằng “PC thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp thường được chuyển đổi quyền sử dụng giữa nhiều nhân viên và việc chuyển đổi này đòi hỏi bộ phận IT của công ty phải lưu trữ lại dữ liệu của người sử dụng trước đó để truy vấn khi cần. Hoặc trong trường hợp PC của doanh nghiệp bị hư hỏng và cần gửi ra các đơn vị bên ngoài để sửa chữa, dữ liệu cần bảo mật trên thiết bị có thể bị xóa hoàn hoàn, thậm chí là bị rò rỉ ra bên ngoài. Và đó chính là lý do mà Microsoft cung cấp Surface Pro 7 Plus, một chiếc Surface mới có ổ SSD rời hướng đến nhóm đối tượng sử dụng là người dùng doanh nghiệp. Với Pro 7 Plus, các công ty sẽ có thể toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình, tránh việc sao lưu dữ liệu rườm rà và rò rỉ thông tin trong quá trình sửa chữa.”

Hiện tại, Microsoft đang cung cấp tất cả các kích thước rSSD phổ biến gồm 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. Tuy nhiên, rSSD của Pro 7 Plus chỉ tương thích với dòng thiết bị này và không khả dụng trên Surface Pro X, Surface Laptop Go.

Bên cạnh đó, ông chủ Redmond cũng nhấn mạnh rằng những người dùng Surface Pro 7 Plus không nên sử dụng SSD không phải của Microsoft để tránh gặp phải những vấn đề liên quan đến hiệu suất của thiết bị.

Ngoài ra, hãng cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc thường thấy của khách hàng xung quanh ổ SSD có thể tháo rời và Surface Pro 7 Plus, cụ thể:

 • Tôi có thể tự thay rSSD không hay phải cần đến kỹ thuật viên?

  Microsoft khuyến nghị rSSD nên được lắp đặt bởi kỹ thuật viên và kỹ thuật viên đó cần tuân thủ theo hướng dẫn của hãng. Tham khảo video hướng dẫn tại https://www.microsoft.com/en-us/download/100440

 • Khi đặt mua rSSD cho Surface Pro 7 Plus, trong hộp của sản phẩm có gì?

  rSSD Commercial Spare Package gồm có một thẻ SSD và một sổ hướng dẫn cơ bản. Người dùng nên bảo quản rSSD trong hộp của nhà sản xuất cho đến khi chúng được sử dụng.

  Để xem hướng dẫn đầy đủ, tham khảo tại https://www.microsoft.com/en-us/download/100440

 • Có công cụ hay phần mềm nào dùng để xóa nội dung trong SSD cũ của tôi không?

  Người dùng có thể sử dụng Surface Data Eraser hoặc reimage để xóa dữ liệu trên SSD một cách an toàn nhất.

 • Tôi có thể nâng cấp Surface Pro 7 Plus bằng cách lắp SSD lớn hơn không?

  Việc lắp SSD của bên thứ 3 hoặc SSD khác của Microsoft (có kích thước khác và dành cho dòng máy khác) có thể làm giảm hiệu suất của thiết bị. Microsoft khuyến khích người dùng Surface Pro 7 Plus nên sử dụng ổ rSSD dành riêng cho thiết bị này.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111