Đã có thể cài hình nền động cho PC Windows 10

Đã có thể cài hình nền động cho PC Windows 10

21-12-2020 Lượt xem: 56,060

Trước đây, nếu muốn cài hình nền động cho PC Windows 10, người dùng cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp qua Registry hoặc ứng dụng của các bên thứ 3. Tuy nhiên, mới đây, Microsoft đã chính thức công bố một lựa chọn “chính chủ”, cho phép người dùng cài đặt hình nền động nhanh chóng và đơn giản thông qua Lively Wallpaper.

Lively Wallpaper là gì?

Lively Wallpaper là một ứng dụng mã nguồn mở có sẵn trên Microsoft Store. Lively cho phép người dùng thiết lập các hình động có sẵn hoặc do chính mình tạo ra làm hình nền cho PC Windows.

Ngoài các hình động có trên ứng dụng, người dùng còn có thể sử dụng hình động có sẵn trên thiết bị, trên web và thậm chí là clip Youtube để làm hình nền. Ứng dụng hỗ trợ các video có định dạng sau WebM, M4V, MOV, AVI, M4V và WMV.

Bên cạnh đó, nhờ sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chrome, Lively cũng cho phép người dùng cài đặt các tệp có định dạng HTML, JavaScript, WebGL,…làm hình nền.

Bật hình nền động trên Windows 10 bằng cách nào?

  • Để sử dụng, người dùng cần tìm và tải xuống Live Wallpaper từ Microsoft Store.

Link tải xuống:  https://www.microsoft.com/en-us/p/lively-wallpaper/9ntm2qc6qws7?activetab=pivot:overviewtab&atc=true

  • Ứng dụng có giao diện người dùng Fluent khá thân thiện và có tổng cộng 12 hình nền có sẵn.

  • Nếu không thích 12 hình nền có sẵn, người dùng có thể thêm hình ảnh, video từ web hoặc desktop vào ứng dụng và thiết lập thành hình nền.

Microsoft cũng lưu ý rằng Lively Wallpaper sử dụng bộ nhớ dưới 100MB nên người dùng không cần phải lo lắng về việc hao tốn năng lượng hay PC bị giảm hiệu năng. Khi người dùng sử dụng cửa sổ ở chế độ toàn màn hình, các hoạt ảnh trên nền sẽ tự động tạm dừng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Đừng quên truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của SurfacePro.vn để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111