Chế độ máy bay là gì và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bật nó khi bay?

Chế độ máy bay là gì và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bật nó khi bay?

06-10-2022 Lượt xem: 1,152

Smartphone, tablet và phần lớn laptop hiện đại đều được trang bị chế độ máy bay (Airplane Mode). 

Khi cất cánh và hạ cánh, mọi hãng hàng không đều yêu cầu tắt hoặc đưa thiết bị điện tử vào chế độ máy bay. Quy định này là rất phổ biến nhưng vì sao lại có yêu cầu như vậy và nếu không bật chế độ bay thì điều gì sẽ xảy ra, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

1. Chế độ máy bay là gì?

Theo Digital Trends, việc đưa thiết bị điện tử vào chế độ máy bay sẽ tắt khả năng giao tiếp của thiết bị với tháp di động, tắt kết nối Wi-fi và Bluetooth. Điều này đồng nghĩa rằng khi chế độ máy bay được kích hoạt, người dùng sẽ không thể gửi, nhận tin nhắn và cuộc gọi. 

Bộ phận hỗ trợ của Apple cho biết vẫn có thể bật lại Bluetooth và Wifi khi chúng bị tắt do kích hoạt chế độ bay. 

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bật chế độ bay khi bay?

Theo Smarter Travel, khi không chuyển sang chế độ máy bay, thiết bị điện tử sẽ cố gắng tạo kết nối với các tháp di động xung quanh nó và phát ra sóng vô tuyến. Quá trình này gây nhiễu hệ thống điện tử của máy bay.

Hay nói cách khác, Forbes cho biết khi không đặt điện thoại và các thiết bị điện tử vào chế độ máy bay, chúng có thể sẽ làm phiền phi công và kiểm soát viên không lưu. 

3. Đã có vụ rơi máy bay nào do không bật chế độ máy bay cho thiết bị điện tử hay chưa?

Theo Travel and Leisure, chưa có tai nạn hàng không nào được ghi nhận là do sóng điện thoại gây ra, nhưng điều đó chắc chắn có khiến cho quá trình điều khiển và vận hành bất lợi. 

Vì vậy, hầu hết các hãng hàng không đều yêu cầu hành khách tắt nguồn thiết bị di động hoặc bật chế độ bay. Khi máy bay đạt độ cao ổn định, đèn báo hiệu tắt thì người dùng có thể mở wifi và bluetooth của thiết bị hoặc sử dụng các tính năng khác, nhưng vẫn cần đảm bảo rằng chế độ bay vẫn đang bật.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của SurfacePro để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất. 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111