Cách sao lưu dữ liệu trên PC

Cách sao lưu dữ liệu trên PC

28-10-2020 Lượt xem: 1,060

Back-up dữ liệu là sao lưu (copy) một phần hoặc toàn bộ dữ liệu trên PC vào một thiết bị hoặc phương tiện nào đó có khả năng lưu trữ,…thao tác này cực kỳ hữu ích đối với những người dùng cần lưu trữ những dữ liệu quan trọng.

Ngày nay, với sự phát triển của tin tặc và các phần mềm gián điệp ransomware, các mã độc có thể ẩn mình dưới dạng một ứng dụng/link nào đó nhằm tấn công hoặc xóa tệp trên thiết bị, hay đối với những người dùng đang sử dụng các thiết bị có tuổi đời dài với ổ cứng đã hoạt động liên tục trong nhiều năm, việc mất dữ liệu trên thiết bị luôn luôn tiềm tàng. Do đó, nếu đang có nhiều dữ liệu quan trọng trên thiết bị, backup dữ liệu là việc cần thiết mà người dùng không nên bỏ qua.

Dưới đây là những cách Backup dữ liệu đơn giản và phổ biến nhất.

1. Sao lưu vào ổ đĩa ngoài: Nếu có USB, người dùng có thể sao lưu dữ liệu quan trọng vào USB bằng tính năng sao lưu trên PC.

  • Trên Windows 10 và Windows 8: Sử dụng tính năng File History

  • Trên Windows 7: Sử dụng tính năng Windows Backup

  • Trên Macs: Sử dụng tính năng Time Machine

(+) Ưu điểm: Rẻ và nhanh

(-) Nhược điểm: Nếu mất USB, người dùng sẽ mất hoàn toàn dữ liệu

2. Sao lưu qua Internet: Nếu không muốn lưu trữ trong USB, người dùng có thể sao lưu dữ liệu lên Internet bằng một số dịch vụ sao lưu trực tuyến như Backblaze, CrashPlan hoặc Carbonite.

(+) Ưu điểm: Tránh khỏi tình huống bị đánh cắp hoăc rơi mất, gây mất dữ liệu như sao lưu trên USB

(-) Nhược điểm: Mất phí

3. Dịch vụ lưu trữ đám mây: Thay vì lưu trữ các tệp trên ổ cứng, người dùng có thể backup chúng trên Dropbox, Google Drive hoặc Microsoft Onedrive,…Sau đó, chúng sẽ được tự động đồng bộ với tài khoản trực tuyến của người dùng.

(+) Ưu điểm: Dễ dàng, nhanh chóng

(-) Nhược điểm: Hầu hết các dịch vụ đám mây chỉ cung cấp một lượng gigabyte miễn phí có giới hạn, nếu phải sao lưu nhiều dữ liệu, người dùng cần phải trả thêm phí

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Đừng quên truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của SurfacePro.vn để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111