Cách ngăn người khác thu hồi hoặc chỉnh sửa tin nhắn trên iPhone | iOS 16 Tips

Cách ngăn người khác thu hồi hoặc chỉnh sửa tin nhắn trên iPhone | iOS 16 Tips

21-06-2022 Lượt xem: 1,062

Trên iOS 16 ra mắt tháng này, Apple đã cho phép người dùng chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn iMessage (bóng chat màu xanh lam) trong vòng 15 phút kể từ khi tin được gửi đi, tin nhắn SMS (bóng chat màu xanh lục) không khả dụng với tính năng mới.

Tuy nhiên, hãng không đưa thêm tùy chọn cho phép xem lại lịch sử chỉnh sửa hoặc bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nội dung tin nhắn đã bị sửa đổi hay có tin nhắn đã thu hồi. Điều này dấy lên nhiều lo ngại liên quan đến vấn đề không thể thu thập bằng chứng, tạo điều kiện cho kẻ xấu trục lợi. Đơn cử như việc những kẻ xấu có thể gửi tin nhắn đe dọa, gửi ảnh nhạy cảm đến nạn nhân,... sau đó thu hồi hoặc chỉnh sửa để xóa sạch chứng cứ phạm tội của mình.

Apple hiện chưa phản hồi về vấn đề trên, có khả năng hãng sẽ đưa ra bản cập nhật để khắc phục bất cập đó trong tương lai. Song, cho đến lúc hãng đưa ra cập nhật mới, người dùng cũng có thể chủ động ngăn chặn việc ai đó thu hồi hoặc chỉnh sửa tin nhắn với mục đích không chính đáng bằng cách tắt tính năng nhận tin nhắn iMessage trên iPhone. Để thực hiện, hãy

  • Vào ứng dụng Settings

  • Chọn Messages 

  • Chuyển iMessage sang Off

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Truy cập mục Thủ Thuật & Ứng Dụng của SurfacePro.vn để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất. 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111