Cách kết nối Surface với điện thoại Android

Cách kết nối Surface với điện thoại Android

18-07-2020 Lượt xem: 4,057

Windows 10 cho phép người dùng kết nối Microsoft Surface và điện thoại Android một cách linh hoạt và nhất quán. Khi kết nối Microsoft Surface và điện thoại Android với nhau, bạn có thể truy cập dễ dàng vào các tin nhắn văn bản, cuộc gọi, thông báo, hình ảnh, âm nhạc, tài liệu, ghi chú, email, và nhiều thứ khác từ cả hai thiết bị.  

1. Nhận tin nhắn văn bản, cuộc gọi, và thông báo trên thiết bị Surface

Để nhận tin nhắn văn bản, cuộc gọi và thông báo trên thiết bị Surface, bạn hãy kết nối điện thoại Android và Surface bằng ứng dụng Your Phone. Sau đó, dùng ứng dụng Your Phone trên Surface để nhận cuộc gọi, tin nhắn văn bản, hình ảnh, thông báo và nhiều tiện ích khác. Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Tìm ứng dụng Your Phone trong ô tìm kiếm trên thiết bị Surface.
 2. Chọn Android cho điện thoại của bạn và làm theo hướng dẫn để kết nối các thiết bị.
 3. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Bạn cần đăng nhập với cùng tài khoản Microsoft này trên điện thoại của mình.
 4. Nhập số điện thoại của mình khi được yêu cầu. Sau đó tin nhắn sẽ được gửi đến điện thoại của bạn.
 5. Nhấn vào link trong tin nhắn được gửi đến điện thoại.

(Đường link này sẽ mở cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn để tải xuống một trong hai ứng dụng là Your Phone Companion hay Link to Windows, tùy vào việc bạn sử dụng điện thoại Android nào. Với một số thiết bị Samsung, ứng dụng Link to Windows đã được cài đặt trước và sẽ được mở từ đường dẫn link.)

6.       Cài đặt ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại, sau đó đăng nhập với cùng tài khoản Microsoft trước đó để hoàn thành việc kết nối Surface và Android

2. Nhận hình ảnh từ điện thoại Android trên Surface

Sau khi kết nối hai thiết bị, bạn có thể  nhận 2000 bức ảnh gần đây nhất của mình trên Surface nhờ vào ứng dụng Your Phone. Bạn thậm chí có thể kéo một bức ảnh từ ứng dụng Your Phone sang các tài liệu, bài thuyết trình, email, hay nhiều mục khác mà không cần phải gửi riêng biệt từng tấm từ điện thoại sang PC nữa.

Để xem những bức ảnh gần nhất trên thiết bị Surface:

 1. Mở ứng dụng Your Phone trên Surface.
 2. Chọn mục Hình ảnh trong ứng dụng.
 3. Chọn một ảnh gần đây để xem.
 4. (Tùy chọn) Bạn có thể lưu ảnh trên Surface, mở nó ra, hoặc chia sẻ nó bằng nhiều cách khác nếu bạn muốn.

Tự động tải lên các ảnh chụp từ điện thoại:

Với ứng dụng Microsoft OneDrive, bạn có thể tự động tải lên các bản sao của tất cả các ảnh. Điều này giúp ảnh của bạn được lưu giữ trong OneDrive, khi đó bạn có thể truy cập chúng bất cứ khi nào bạn mở OneDrive.

 1. Tải OneDrive từ Google Play Store.
 2. Đăng nhập vào OneDrive với tài khoản Microsoft của bạn.
 3. Làm theo một trong những bước sau:

- Nếu đây là lần đầu bạn đăng nhập, chọn Start Camera Upload khi được hỏi có muốn tự động tải ảnh chụp từ điện thoại lên không.

- Nếu bạn đã từng đăng nhập vào OneDrive, chọn Me > Settings > Camera upload, sau đó mở Camera upload. Lúc này, toàn bộ hình ảnh bạn chụp từ điện thoại sẽ được lưu trên OneDrive. Nếu bạn muốn lưu cả video thì hãy chắc rằng Include Videos được bật.

Xem hình trên Surface từ OneDrive:

OneDrive được cài vào Windows 10 trên Surface, vì vậy bạn có thể truy cập vào hình ảnh (hoặc những mục khác trong OneDrive) ngay trên File Explorer.

 1. Chọn File Explorer ở thanh công cụ trên thiết bị Surface.
 2. Trong File Explorer, chọn OneDrive ở phía trái.
 3. Đăng nhập vào bằng tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập vào OneDrive trên điện thoại.
 4. Sau khi thư mục OneDrive xuất hiện, chọn Pictures > Camera Roll ở phía dưới OneDrive. Các bức ảnh của bạn sẽ xuất hiện và bạn có thể mở chúng.

3. Nghe nhạc trên Surface và Android

Nghe nhạc bằng ứng dụng yêu thích trên cả Surface và Android để không bỏ lỡ bất kỳ ca khúc nào. Trên Surface, tải ứng dụng nghe nhạc mà bạn muốn trên Microsoft Store. Trên Android, tải ứng dụng tương ứng từ Google Play Store. Dưới đây là một số ứng dụng nghe nhạc mà bạn có thể dùng được trên cả hai thiết bị:

 • Spotify
 • Pandora
 • Amazon Music

Nếu bạn muốn chơi một bài hát trên Surface bằng thiết bị Android, tải đồng bộ các bài MP3s lên OneDrive từ Surface, sau đó mở chúng trên Android bằng Microsoft OneDrive. Dưới đây là hướng dẫn:

Sao chép các tệp âm nhạc từ Surface lên OneDrive

 1. Chọn File Explorer trên Surface.
 2. Tìm MP3s hay các mục nhạc cá nhân trên PC. Trừ các tệp được bảo vệ bằng quản lý bản quyền kỹ thuật số (DRM).
 3. Chọn tệp MP3 và chọn Copy.
 4. Chọn OneDrive ở phía trái trong File Explorer, chọn thư mục Music.
 5. Chọn Paste để tải chúng lên thư mục Music trên OneDrive.

Mở nhạc trên thiết bị Android bằng ứng dụng OneDrive:

 1. Tải OneDrive từ Google Play Store.
 2. Mở OneDrive trên điện thoại và đăng nhập với tài khoản Microsoft mà bạn dùng để đăng nhập trên Surface.
 3. Tìm thư mục Music chứa các file MP3s, sau đó nhấn vào một bài hát để mở nó trên điện thoại.

4. Lấy các tài liệu Office từ Surface và Android

Với ứng dụng Microsoft Office trên cả thiết bị Surface và Android, bạn có thể truy cập vào các tài liệu hay thư mục của mình cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào đi nữa một khi đã lưu chúng trên Microsoft OneDrive. Việc này rất tiện dụng khi bạn đang làm việc trên các tệp Office được chia sẻ trên Surface và muốn đọc chúng trên điện thoại, hay thậm chí là sửa đổi một hai điểm trên tài liệu.

Bắt đầu một tài liệu trên Surface và mở nó trên điện thoại Android:

 1. Mở Microsoft Word trên Surface, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Microsoft (nếu bạn chưa sẵn sang).
 2. Trong Word, chọn New, viết những gì bạn muốn, sau đó chọn Save để lưu lại.
 3. Bên dưới dòng Save As, chọn OneDrive – Personal, đánh tên tệp sau đó chọn Save.
 4. Trên điện thoại Android của bạn, mở ứng dụng Office, đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft nếu được yêu cầu, sau đó chọn tài liệu hoặc tệp mà bạn đang làm việc.
 5. Tiếp tục đọc hoặc sửa tài liệu ngay trên điện thoại.

Nếu bạn dùng Microsoft Sticky Notes trên Surface, bạn cũng có thể dùng những ghi chú này trên cả Surface và Android. Khi bạn đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft, ghi chú của bạn sẽ được đồng bộ, vì thế bạn chỉ cần thay đổi ghi chú trên một thiết bị, nó sẽ tự động lưu trên thiết bị còn lại.

Để xem ghi chú Sticky Notes trên Surface và điện thoại Android:

 1. Trên thiết bị Surface, gõ Sticky Notes trong hộp tìm kiếm, sau đó chọn ứng dụng Sticky Notes.
 2. Trong ứng dụng Sticky Notes, chọn Settings, sau đó chọn Sign in. Đăng nhập với cùng tài khoản Microsoft trên điện thoại.
 3. Chọn Back, chọn New note, sau đó tạo một ghi chú mới.
 4. Trên thiết bị Android, mở Office và tìm mục Notes.
 5. Chọn một ghi chú để mở hoặc sửa nếu bạn muốn.
 6. Chọn Back

Bắt đầu lướt web trên điện thoại và tiếp tục bằng Surface:

Sau khi bạn đã kết nối thành công Surface và Android, bạn có thể bắt đầu công việc trên điện thoại và tiếp tục thực hiện chúng trên Surface. Ví dụ như lướt web trên Microsoft Edge (hoặc một trình duyệt khác) trên điện thoại Android, và sau đó gửi nó sang thiết bị Surface để tiếp tục đọc trên một màn hình lớn hơn.

Nhận email trên cả điện thoại Android hay thiết bị Surface:

Cài đặt email trên điện thoại và Surface để bạn có thể nhận email trên cả hai thiết bị. Trên thiết bị Surface, chỉ cần đăng nhập vào email bằng ứng dụng Mail đã được cài sẵn trên Windows 10. Trên điện thoại, tải và cài đặt Microsoft Outlook từ Google Play.

- Để bắt đầu trên thiết bị Surface, gõ Mail trong hộp tìm kiếm, sau đó nhấn chọn. Tiếp theo chọn Add account và làm theo hướng dẫn.

- Trên thiết bị Android, sau khi tải và cài Microsoft Outlook, mở nó và chọn Get Started, nhập địa chỉ email giống trên máy Surface, sau đó làm theo hướng dẫn để cài đặt tài khoản email.

5. Bảo mật thiết bị Surface

Để giúp cho thiết bị Surface của bạn được bảo mật hơn, bạn có thể khóa nó tự động bằng Dynamic lock trên Windows 10. Sau khi ghép thiết bị Surface và điện thoại Android của bằng qua Bluetooth, bật Dynamic lock trên Surface bằng cách đi đến Settings  > Accounts  > Sign-in options, sau đó chọn hộp nhỏ bên dưới Dynamic lock. Khi bạn cách xa thiết bị Surface của mình với điện thoại Android trên tay, Surface của bạn sẽ tự động khóa trong vòng 1 phút sau khi bạn ra khỏi vùng Bluetooth.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Các bạn đừng quên truy cập mục Thủ Thuật Sử dụng của SurfacePro.vn tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/thu-thuat-su-dung.html để cập nhật những thủ thuật & ứng dụng thiết thực và bổ ích nhất.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111