Cách bật tính năng lọc ánh sáng xanh trên Windows 10

Cách bật tính năng lọc ánh sáng xanh trên Windows 10

28-07-2020 Lượt xem: 1,099

Thông thường, đa phần màn hình máy tính đều phát ra ánh sáng xanh, loại ánh sáng này sẽ không ảnh hưởng đến người dùng trong môi trường có đầy đủ ánh sáng. Nhưng trong môi trường thiếu ánh sáng, nó sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt khi người dùng ngồi trước máy tính quá nhiều. 

Tính năng Night Light (Chế độ ánh sáng ban đêm) trên Windows 10 sẽ giúp mắt của bạn thoải mái hơn. Để bật tính năng lọc ánh sáng xanh trên Windows 10, bạn hãy:

  1. Vào Start chọn Setting > System > Display

  2. Trong mục Night light, chuyển sang On

Sau khi chuyển sang On, bạn sẽ thấy màn hình chuyển sang màu vàng nhẹ. Để thiết lập tự động kích hoạt thời gian bật tính năng ánh sáng xanh, các bạn hãy vào “Night light settings" và chọn thời gian phù hợp.

Sau khi thiết lập thời gian, chỉ cần đến đúng khoảng thời gian đã cài đặt, tính năng này sẽ tự động được kích hoạt mà không cần bạn phải cài đặt thủ công. Các bạn nên cài đặt tính năng này khi làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc sau 21h.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Các bạn đừng quên truy cập mục Thủ Thuật Sử Dụng của SurfacePro tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/thu-thuat-su-dung.html để cập nhật những thủ thuật & ứng dụng thiết thực và bổ ích nhất.

 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111