Bảo dưỡng và vệ sinh chiếc Surface của bạn

Bảo dưỡng và vệ sinh chiếc Surface của bạn

15-07-2020 Lượt xem: 1,120

Để giữ cho chiếc Surface luôn hoạt động tốt, hãy thường xuyên vệ sinh màn hình cảm ứng, bàn phím và bỏ máy vào trong túi đựng chuyên dụng khi không sử dụng.

Vệ sinh chung

Để giữ cho Surface của luôn đẹp và luôn hoạt động tốt, hãy sử dụng một miếng vải mềm được làm ẩm bằng một ít xà phòng (xà phòng nhẹ như xà phòng rửa tay) và nước, hoặc khăn lau màn hình. Trung bình từ 3 đến 6 tháng, người dùng cần vệ sinh máy một lần, hoặc bất cứ khi nào cần thiết.

Bảo dưỡng và vệ sinh màn hình cảm ứng

Các vết trầy xước, dấu vân tay, bụi, hóa chất và tia cực tím có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của màn hình cảm ứng. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp bảo vệ màn hình:

 • Làm sạch thường xuyên: Màn hình Surface rất dễ lau chùi, do đó, bạn không cần phải chà xát mạnh để loại bỏ dấu vân tay hoặc vết dơ. Để làm sạch màn hình của bạn, hãy sử dụng khăn lau màn hình hoặc vải mềm. Khi cần thiết, bạn có thể làm ẩm miếng vải bằng nước, dung dịch cồn isopropyl (IPA) 70%), hoặc nước rửa kính mắt. Các bạn nên lưu ý là không được rửa màn hình bằng nước lau kính hoặc chất tẩy rửa hóa học.

 • Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời: Đừng để Surface của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong một thời gian dài. Ánh sáng cực tím và nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng màn hình.

 • Giữ cho máy được an toàn: Bỏ máy vào trong túi đựng chuyên dụng khi không sử dụng.

Bảo dưỡng và vệ sinh túi đựng chuyên dụng và bàn phím

Việc giữ cho túi đựng chuyên dụng hoặc bàn phím Type Cover hoạt động tốt nhất hoàn toàn đơn giản. Để làm sạch chúng, hãy lau chúng bằng vải mềm được làm ẩm bằng một ít xà phòng (xà phòng nhẹ như xà phòng rửa tay) và nước. Không đổ chất lỏng trực tiếp lên bàn phím hoặc túi đựng chuyên dụng. Làm sạch như vậy thường xuyên sẽ khiến túi đựng chuyên dụng và bàn phím Type Cover của bạn lúc nào cũng trông như mới.

Nếu các cạnh của túi đựng chuyên dụng bị bẩn hoặc bị ố, hãy bôi một lượng nhỏ cồn isopropyl vào một miếng vải mềm để làm sạch.

Bảo dưỡng và vệ sinh bàn phím Alcantara

Có một số thiết bị và phụ kiện của Surface được trang bị bàn phím vải Alcantara chống nước.

Chăm sóc thường xuyên

Để giữ vải Alcantara luôn đẹp, hãy lau bằng vải mềm màu trắng được làm ẩm bằng nước và một ít xà phòng hoặc miếng lau màn hình bất cứ khi nào cần thiết.

Loại bỏ vết bẩn

Nếu bạn làm đổ thứ gì đó lên vải Alcantara, hãy cố gắng làm sạch trong vòng 30 phút để giúp ngăn chặn mọi vết ố. Nhẹ nhàng làm sạch bằng một miếng vải mềm màu trắng được làm ẩm bằng một ít xà phòng và nước. Một giải pháp đơn giản gồm 2 phần nước và một phần xà phòng (như xà phòng rửa tay) sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh mọi vết bẩn. Sau đó, lau khô lại bằng vải sạch sáng màu.

Các sản phẩm khử trùng có thể sử dụng trên Surface

Bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm khử trùng thông thường để làm sạch hầu hết các thiết bị Microsoft Surface. Sử dụng khăn lau khử trùng đã được làm ẩm trước hoặc bôi dung dịch cồn isopropyl (IPA) 70% vào một miếng vải mềm để làm sạch thiết bị. 

Chúng tôi đã kiểm tra sự an toàn của việc sử dụng dung dịch cồn isopropyl (IPA) sau đây và khăn lau khử trùng trên các thiết bị Surface khác nhau. Hãy thực hiện theo công thức bên dưới để có chất tẩy rửa tốt nhất cho các thiết bị của bạn.

 • Dung dịch cồn isopropyl (IPA) 70% hoặc dung dịch có lượng cồn ích hơn

 • PDI Sani-Cloth® Plus

 • Covidien ™ Alcohol Prep pad

 • CaviWipes ™

 • Khăn lau khử trùng Total Solutions®

Không sử dụng khăn lau khử trùng cho bất kỳ màn hình cảm ứng Surface nào hoặc bất kỳ bộ phận nào của Surface Laptop.

Không nên sử dụng khăn lau khử trùng, nước lau kính hoặc chất tẩy rửa hóa học khác để làm sạch màn hình cảm ứng của thiết bị Surface và toàn bộ Surface Laptop có màu đen, xanh coban và Burgundy.

Để biết thông tin về cách vệ sinh màn hình cảm ứng, xem phần Chăm sóc màn hình cảm ứng ở trên.

Đối với các thiết bị cụ thể :

 • Surface Go, Surface Pro, Surface Pro X, Surface Book, Surface Studio, Surface Hub và Surface Pen: Sử dụng bất kỳ loại khăn lau khử trùng nào được liệt kê ở trên hoặc một miếng vải mềm được làm ẩm bằng dung dịch cồn isopropyl (IPA) 70% hoặc dung dịch có ít cồn hơn.

 • Surface Laptop (Platinum, Sandstone và Blush metal): Sử dụng bất kỳ loại khăn lau khử trùng nào được liệt kê ở trên hoặc một miếng vải mềm được làm ẩm bằng dung dịch cồn isopropyl (IPA) 70% hoặc dung dịch có lượng cồn ít hơn.

 • Surface Laptop (Black, Cobalt Blue, và Burgundy metal): Chỉ sử dụng một miếng vải mềm được làm ẩm bằng dung dịch IPA 70% hoặc dung dịch có lượng cồn ít hơn. Không được sử dụng khăn lau khử trùng.

 •  Chất liệu Alcantara, bao gồm bàn phím và trackpad (tất cả các màu): Sử dụng bất kỳ loại khăn lau khử trùng nào được liệt kê ở trên hoặc một miếng vải mềm được làm ẩm bằng dung dịch cồn isopropyl (IPA) 70% hoặc dung dịch có lượng cồn ít hơn.

 • Tai nghe Surface hoạc Surface Earbuds: Sử dụng Khăn lau khử trùng Total Solution hoặc miếng vải mềm được làm ẩm bằng dung dịch IPA 70% hoặc dung dịch có lượng cồn ít hơn.

 • Chuột và bàn phím Surface: Sử dụng bất kỳ chất khử trùng nào được liệt kê ở trên hoặc một miếng vải mềm được làm ẩm bằng dung dịch IPA 70% hoặc dung dịch có lượng cồn ít hơn.

 • Surface Sleeve: Sử dụng bất kỳ khăn lau khử trùng được liệt kê ở trên hoặc một miếng vải mềm được làm ẩm bằng dung dịch cồn isopropyl (IPA) 70% hoặc dung dịch có lượng cồn ít hơn.

Microsoft chưa có quyết định cuối cùng về hiệu quả của sản phẩm khử trùng trong việc chống lại mầm bệnh, như COVID-19. Vui lòng tham khảo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương về cách giữ an toàn khỏi những mầm bệnh tiềm ẩn.

 

Thời lượng và tuổi thọ pin

Tất cả các loại pin đều bị hao mòn sau một thời gian sử dụng. Đây là cách giúp bạn có được tuổi thọ pin dài nhất:

 • Vài lần một tuần, hãy để pin cạn dưới 50% trước khi sạc.

 • Tránh trường hợp để Surface cắm sạc 24/7.

 • Để chiếc Surface của bạn ở nơi khô ráo và thoáng mát khi không sử dụng

Bảo quản dây sạc

Giống như bất kỳ loại dây điện hoặc cáp kim loại nào khác, dây sạc cũng có thể bị yếu hoặc hỏng nếu liên tục bị xoắn hoặc uốn cong tại cùng một vị trí. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giữ cho dây nguồn của mình không bị hỏng:

 • Tránh xoắn hoặc uốn cong dây nguồn của bạn .

 • Đừng quấn dây nguồn quá chặt, đặc biệt là xung quanh cục nguồn. Thay vào đó, bạn hãy quấn nhẹ tay hơn ở các góc gần cục nguồn.

 • Nếu bạn tìm thấy bất kỳ hư hỏng nào trên bất kỳ bộ phận nào của dây sạc Surface, hãy ngừng sử dụng dây và liên hệ với dùng tôi để được hỗ trợ.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn! Các bạn đừng quên truy cập mục Thủ Thuật Sử dụng của SurfacePro.vn tại  https://surfacepro.vn/tin-tuc/thu-thuat-su-dung.html để cập nhật những thủ thuật & ứng dụng thiết thực và bổ ích nhất.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111