5 Thông báo chính của Google tại sự kiện ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro

5 Thông báo chính của Google tại sự kiện ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro

20-10-2021 Lượt xem: 1,832

Google đã bật mí một vài manh mối về Pixel 6 và Pixel 6 Pro vào tháng 8 năm nay. Và để làm rõ chi tiết thông số, tính năng, giá bán, ngày lên kệ bộ đôi này, hãng đã tổ chức thêm một sự kiện nữa có tên là Pixel Fall Launch vào đêm hôm qua theo giờ Việt Nam (19/10).

Dưới đây là những thông báo quan trọng nhất của hãng tại sự kiện tháng 10 này.

1. Google chốt ngày lên kệ của Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Cổng pre-order của Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã được mở ngay sau sự kiện, với mức giá lần lượt từ 599 USD (khoảng 13.6 triệu VND ) và 899 USD (khoảng 20.5 triệu VND), đợt hàng đầu tiên dự kiến sẽ đến tay người dùng vào ngày 28 tháng 10 sắp tới. Đây là mức giá tăng so với phiên bản bản trước, Pixel 5 của năm ngoái được cho lên kệ với giá chỉ từ 499 USD.

Apple cho biết cả hai dòng flagship này đều sẽ được xuất xưởng đi kèm với bộ xử lý Tensor do hãng tự phát triển, đi kèm với đó là camera 50 megapixel ấn tượng và một camera góc siêu rộng mới. Riêng phiên bản Pro sẽ được bổ sung thêm một tele-camera, một camera selfie được nâng cấp, màn hình 6.7 inch, hỗ trợ độ phân giải QHD+ (1400x3120 pixel) và có tần số quét lên đến 120Hz.

2. Gói dịch vụ Pixel Pass mới được giới thiệu

Cùng với Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Google cũng mở bán thêm một gói dịch vụ có tên là Pixel Pass. Dịch vụ này cung cấp gói bảo hành bao gồm 200GB bộ nhớ Google One, tài khoản Google Play Pass, YouTube Premium, YouTube Music Premium và cho phép nâng cấp thiết bị sau hai năm.

Gói Pixel Pass cho Pixel 6 có giá là 45$ / tháng, trong khi gói dành cho Pixel 6 Pro có giá là 45$ / tháng.

3. Chip Tensor do Google tự thiết kế có hiệu năng ấn tượng

Thay đổi quan trọng nhất trên bộ đôi Pixel của năm nay là bộ vi xử lý mới. Google gọi đó là chip Tensor và cũng dành ra phần lớn thời gian trong sự kiện để giới thiệu về sức mạnh của dòng chip này. Đặc biệt, hãng cũng nhấn mạnh rằng chip Tensor hiện có thể cạnh tranh với Snapdragon 888 khi xét đến hiệu suất tổng thể của CPU và GPU.

Cùng với đó, Google cũng hứa hẹn rằng Tensor sẽ giúp Pixel 6 có CPU nhanh hơn 80% và GPU nhanh hơn 30% so với phiên bản trước.

Ngoài những nâng cấp tập trung vào sức mạnh, Tensor cũng được mô tả là đang tận dụng được tối đa sức mạnh của công nghệ máy học (Machine Learning) giúp tính năng nhận dạng giọng nói trở nên chính xác hơn và khả năng xóa phông cũng được cải thiện, thậm chí còn có thể tự động xóa những đối tượng không mong muốn ra khỏi nền,…

4. Dự án Real Tone của Google đã có kết quả

Tại Google I / O 2021, Google thông báo rằng công ty đang có kế hoạch xây dựng một tính năng mới có tên là Real Tone cho các thiết bị của mình.

Và tại sự kiện ra mắt Pixel 6 hôm nay, gã khổng lồ công nghệ này đã thông tin rằng dự án Real Tone hiện đã có kết quả. Nó giúp mô tả chính xác tông màu da của mọi người, đặc biệt là các làn da sẫm màu thay vì mặc định tăng độ phơi sáng và độ tương phản để thay đổi màu da như hãng vẫn thường làm trên các dòng thiết bị cũ.

5. Snapchat được tích hợp theo một cách hoàn toàn mới 

Người dùng hiện đã có thể truy cập nhanh vào camera của Snapchat bằng cách chạm vào mặt sau của Pixel, ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ màn hình khóa.

Tuy vẫn phải đăng nhập vào điện thoại để gửi hình ảnh từ Snapchat đến cho bạn bè hoặc người thân nhưng đây dường như là cách mở Snap nhanh nhất hiện nay.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111