5 Mẹo dùng máy tính Microsoft Surface có thể bạn chưa biết

5 Mẹo dùng máy tính Microsoft Surface có thể bạn chưa biết

04-08-2022 Lượt xem: 1,279

Bên cạnh chất lượng build hoàn thiện, thiết kế tiệm cận với mọi mục đích sử dụng, hiệu năng vượt trội và khả năng tương thích mạnh mẽ với hệ điều hành Windows, các dòng máy Surface được sản xuất bởi gã khổng lồ công nghệ Microsoft còn hỗ trợ nhiều tính năng ẩn ít được biết đến.

Bài viết sẽ hướng dẫn 5 trong số những mẹo hay nhất giúp người dùng Surface có thể khai thác hết khả năng của thiết bị.

1. Ký trực tiếp lên MS Word

Người dùng thường tạo chữ ký bằng cách ký thủ công lên giấy trắng, sau đó chụp lại bằng điện thoại rồi thực hiện một loạt các thao tác phức tạp khác để chèn chữ ký lên tài liệu Word. Tuy nhiên, đối với chủ sở hữu Surface, việc tạo chữ ký lên Word đơn giản hơn như vậy nhiều lần.

Vì gần như toàn bộ các dòng máy Microsoft Surface đều có màn hình cảm ứng tương thích với bút (trừ dòng Surface Laptop Go) nên người dùng có thể ký trực tiếp lên trang Word bằng bút Surface. 

Để thực hiện hãy

 • Mở trang Word cần ký tên

 • Kết nối bút Surface với máy tính Surface

 • Sau đó di chuyển bút lên bất kỳ vị trí nào của trang tài liệu để mở thẻ Pen như hình bên dưới

 • Chọn kiểu bút, độ thanh đậm của nét bút và màu chữ trong thanh công cụ

 • Sau đó ký tên vào vị trí cần ký

 • (Tùy chọn) Để xóa chữ ký và ký lại, nhấp vào Eraser rồi di chuyển qua vùng cần xóa, sau đó chọn loại bút và ký lại

2. Cộng tác từ xa theo thời gian thực

Đôi khi tin nhắn hoặc cuộc gọi thoại chưa thể làm rõ vấn đề với người khác, vì vậy việc sử dụng Whiteboard để ghi chú, phác thảo hình ảnh, vẽ mindmap,… trên máy tính Surface sẽ là một giải pháp thay thế hữu dụng hơn.

Whiteboard là một ứng dụng dễ làm quen, gần tương tự với Microsoft Paint. Trên ứng dụng này, người dùng Surface có thể mời cộng sự của mình cùng tham gia (bằng cách thêm email vào mục Invite), sau đó dùng bút để ghi chú, phác thảo ý tưởng hoặc chèn vào file tài liệu, hình ảnh,… có sẵn trên máy. Ở phía của người cộng sự, họ cùng có thể ghi chú và trình bày ý tưởng lên trang whiteboard đó, tương tự như khi khi cộng tác trong thời gian thực.

3. Chụp màn hình bằng bút Surface 

Bút Surface Pen có một nút xóa ở phần đuôi bút. Từ vị trí đuôi bút, người dùng Surface cũng có thể ấn liên tiếp hai lần để chụp nhanh màn hình. 

Cách thiết lập này phù hợp với những ai đang tương tác trên màn hình bằng bút, tránh được trường hợp phải chuyển sang sử dụng chuột hoặc bàn phím.

4. Biến máy Surface thành màn hình thứ 2

Nếu cần sử dụng thêm một màn hình phụ để mở rộng không gian hiển thị, người dùng Surface cũng có thể biến máy Surface thành màn hình phụ cho một PC khác. Để thực hiện hãy

 • Trên cả hai PC (máy Surface và máy chính), vào Search trên thanh tác vụ, nhập và mở Projection Settings

 • Sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + P trên máy tính cần ghép nối với màn hình phụ (máy chính), chọn Connect to a Wireless Display > nhấp vào tên máy Surface

 • Trên máy chính, nhấp OK trong thông báo Always Allow vừa xuất hiện 

 • Sẽ có một thông báo bao gồm mã code xuất hiện trên máy Surface sau khi hoàn tất các bước bên trên

 • Nhập mã code đó vào lời nhắc trên máy chính

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + P trên máy chính một lần nữa để mở Connect to a Wireless Display, chọn Extend

5. Trả lời tin nhắn văn bản

Đối với các dòng máy Surface có hỗ trợ LTE như Surface Go 3, Surface Go 2, Surface Pro X, Surface Pro 8,… người dùng có thể lắp nano SIM để sử dụng máy như một thiết bị di động, tức sẽ có thể nghe gọi, gửi và trả lời tin nhắn văn bản.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng các phiên bản LTE thường sẽ có giá bán cao hơn so với các bản cùng cấu hình nhưng chỉ hỗ trợ Wifi.

Xem thêm Top 5 laptop Microsoft Surface tích hợp LTE không nên bỏ lỡ

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111