Surface Earbuds vs Apple AirPods: Đâu là ứng cử viên nặng ký hơn?

Surface Earbuds vs Apple AirPods: Đâu là ứng cử viên nặng ký hơn?

21-07-2020 Lượt xem: 1,190

Surface Earbuds là sản phẩm tai nghe không dây đầu tiên của Microsoft, góp phần củng cố thêm tên tuổi phụ kiện Surface trong thị trường phụ kiện đầy cạnh tranh và phát triển nhanh. Earbuds của Microsoft có thiết kế tinh tế và sang trọng, tập trung mang lại sự thoải mái và âm thanh chất lượng cao cho khách hàng.

So sánh Earbuds với AirPods

 

Apple AirPods

Surface Earbuds

Kích thước

0,65 "(16,5 mm) x 1,59" (40,5 mm)

0,98 "(25 mm) x 0,78" (19,9 mm)

Kích thước vỏ sạc

1,74 "(44,3 mm) x 2,11" (53,5 mm) x 0,84 "(21,3 mm)

2,96 "(75 mm) x 1,31" (33,2 mm) x 0,98 "(25 mm)

Trọng lượng

4g

7.2g 

Trọng lượng vỏ sạc

40g không có tai nghe

40g không có tai nghe

Màu sắc

White (Trắng)

Glacier (Trắng xám)

Microphone

Một micro cho mỗi bên tai

Hai micro cho mỗi bên tai

Sạc không dây

Không

Thời lượng pin

Pin lên đến 24 giờ với hộp sạc

Lên đến 5 giờ nghe cho mỗi lần sạc

Sạc trong 15 phút cung cấp tối đa 3 giờ nghe

Pin lên đến 24 giờ với hộp sạc

Lên đến 8 giờ nghe cho mỗi lần sạc

Sạc trong 10 phút cung cấp tối đa 1 giờ nghe

Dây

Lightning sang USB-A

USB-C sang USB-A

Không dây

Bluetooth 5.0

Bluetooth 5.0 LE

Audio codecs

AAC và SBC

SBC và aptX

Đánh giá chống nước

Không

IPX4

Thao tác

Nhấn đúp

Nhấn, vuốt, giọng nói

Surface Earbuds là tai nghe không dây đầu tiên và là một trong những phụ kiện mới nhất của thương hiệu PC hàng đầu - Microsoft. Tai nghe không dây cao cấp này cho phép người dùng truy cập dễ dàng vào âm nhạc và cuộc gọi, cùng với bộ tính năng năng suất được kích hoạt bởi các dịch vụ của Microsoft 365.

Sự xuất hiện của Surface Earbuds mở ra một số thách thức mới trong thế giới âm thanh không dây vốn đã bị một số ‘gã khổng lồ’ thống trị. Apple AirPods đã dẫn đầu dòng sản phẩm tai nghe không dây trong vài năm, được người dùng hoan nghênh vì thiết kế liền mạch và dễ sử dụng, và được xem là tai nghe không dây phù hợp với dòng iPhone. 

Dù có mức giá bán gần tương đương nhau, tuy nhiên, Earbuds của Surface và AirPods của Apple theo đuổi những tính năng rất khác nhau.

Surface Earbuds tập trung vào trải nghiệm của người dùng. Những người dùng Earbuds có thể đeo Earbuds cả ngày để làm việc và tận hưởng âm thanh chất lượng, thiết bị này hoàn toàn có thể cạnh tranh với Samsung, Apple và các nhà sản xuất khác. Earbuds còn gây ấn tượng với người dùng với thời lượng pin ‘khủng’ kéo dài 8 giờ cho mỗi lần sạc, và 24 giờ kèm với hộp đựng.

Surface Earbuds với thiết kế kiểu hình đĩa tròn cảm ứng mới lạ và thiết thực bỏ xa các thiết kế gần gần giống nhau của các đối thủ. Đĩa tròn cảm ứng của Earbuds cho phép người dùng thực hiện các thao tác phát lại, điều chỉnh âm lượng và gọi trợ lý ảo mà không cần phải rút điện thoại ra. Và trong khi người dùng của các hãng khác phải mất một chút thời gian để làm quen với các thao tác trên tai nghe không dây, thì người dùng của Surface lại hoàn toàn dễ dàng làm quen và sử dụng các thao tác trên đĩa tròn cảm ứng.

Các thiết bị iOS như iPhone và iPad là nơi AirPods tỏa sáng. Apple AirPods mang đến sự tiện dụng cho những người dùng với khả năng ghép nối đơn giản trên các thiết bị iOS và PC Android và Windows 10. Trên AirPods, người dùng có thể sử dụng cử chỉ chạm hai lần vào một trong hai tai để tùy chỉnh phát lại hoặc yêu cầu Siri.

Tuy nhiên, phía Microsoft cũng rất tự hào khi Surface Earbuds có thể tương thích với các ứng dụng Microsoft 365. Ví dụ: Bạn có thể liên kết với PC Windows 10 để điều khiển slide PowerPoint bằng cử chỉ, bạn cũng có thể dịch bài phát biểu của mình sang ngôn ngữ khác dưới dạng chú thích trên màn hình.

Hơn nữa, Earbuds có 3 kích thước đệm tai (Small - Nhỏ, Medium - Trung, Large - Lớn) phù hợp với kích thước tai và sở thích cá nhân khác nhau của từng người dùng. Bên cạnh đó, Earbuds còn sở hữu chất lượng micrô được cải thiện, thời lượng pin liên tục dài và khả năng chống nước. Do đó, Earbuds của Microsoft được đánh giá là một bộ tai nghe không dây hiệu năng đáp ứng cả nhu cầu công việc và giải trí.

Apple AirPods – Phù hợp với nhiều thiết bị

AirPods của Apple kết nối tốt nhất với các thiết bị có hệ điều hành iOS và dòng máy tính của Apple. Bên cạnh đó, do có kết nối Bluetooth, nên Airpods cũng có thể hoạt động được trên PC Windows, điện thoại Android và các thiết bị di động khác. 

Surface Earbuds – Âm thanh rõ nét, đáp ứng hiệu suất cao

Tai nghe Surface Earbuds là dòng tai nghe không dây đầu tiên ‘lấn sân’ vào thị trường phụ kiện cao cấp của nhà Microsoft, hứa hẹn mang đến âm thanh chất lượng và trải nghiệm tiện dụng cho người dùng trên di động và PC nhờ điều khiển cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói.

Để xem và tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm của Surface, các bạn vui lòng trong cập https://surfacepro.vn/ hoặc theo dõi mục Review sản phẩm của SurfacePro hàng ngày tại https://surfacepro.vn/tin-tuc/review-san-pham.html.

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111