Surface Dial: Những điều thú vị không thể bỏ qua

Surface Dial: Những điều thú vị không thể bỏ qua

08-08-2020 Lượt xem: 1,305

Surface Dial được ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện Microsoft Windows 10 vào cuối năm 2016. Đây là thiết bị ngoại vi hoàn toàn mới có vai trò là một công cụ dành cho quá trình sáng tạo. Cho dù bạn là một chuyên gia sáng tạo, một blogger hay một sinh viên, Surface Dial cũng sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tiện ích khá mới lạ. Surface Dial tối ưu hóa quy trình làm việc kỹ thuật số bằng cách đưa trực tiếp các phím tắt và công cụ được sử dụng nhiều nhất vào màn hình với các thao tác nhấn và xoay đơn giản trên nút Dial. 

Bạn có thể sử dụng Surface Dial cho những tác vụ đơn giản như điều chỉnh âm thanh hoặc bỏ qua bài hát trong Groove Music, lướt web trong Microsoft Edge, xem các tài liệu trong Word và nhiều thứ khác nữa. Dưới đây là 5 điều thú vị về Surface Dial có thể bạn chưa biết.

1. Surface Dial tương thích với thiết bị nào?

Surface Dial tương thích với mọi PC, laptop hoặc máy tính bảng Windows 10 có hỗ trợ Bluetooth LE. Nếu bạn không chắc PC của mình có đảm bảo điều kiện đó hay không, bạn có thể vào Settings > System > About và kiểm tra lại thông tin.

2. Làm sao để ghép nối với Surface Dial?

  • Trên thiết bị của bạn, vào Settings > Devices > Bluetooth và chọn On

  • Sau đó, hãy kiểm tra khay chứa pin bên dưới Surface Dial để đảm bảo có đủ hai viên pin AAA

  • Bấm và giữ nút ghép nối bên trên Surface Dial cho đến khi đèn Bluetooth nhấp nháy

  • Trên thiết bị của bạn, chọn Surface Dial từ danh sách các thiết bị Bluetooth, sau đó chọn Pair

  • Nếu bạn đã ghép nối Surface Dial với thiết bị và muốn ghép nối nó với thiết bị mới, hãy đảm bảo hai thiết bị cách nhau hơn 30 feet (khoảng 9m) hoặc ngắt kết nối Surface Dial khỏi thiết bị gốc bằng cách vào Settings > Bluetooth settings> Surface Dial > Remove và sau đó tiến hành ghép nối với thiết bị mới.

Nếu gặp sự cố, hãy kiểm tra bằng cách Settings > System > About để đảm bảo bạn đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất.

3. Surface Dial thực hiện được những thao tác nào?

Surface Dial được cài sẵn các điều khiển trên các ứng dụng như Groove Music, Windows Maps, Microsoft Word và Microsoft Edge. Chúng bao gồm các điều khiển phương tiện (âm lượng, tắt tiếng/bật tiếng, tạm dừng/phát, tiếp theo/trước), cuộn, thu phóng, hoàn tác/khôi phục, độ sáng màn hình và Narrator. Surface Dial có thiết kế trực quan với ba cử chỉ đơn giản: nhấn và giữ, nhấp, xoay.

4. Cách cài đặt tùy chỉnh cho Surface Dial?

Khi bạn đã ghép nối Surface Dial với thiết bị của mình, bạn sẽ nhận thấy một thiết bị mới được liệt kê có tên là Wheel. Nhấn vào đó để vào Wheel Settings và chọn các công cụ và cài đặt mặc định cho Dial cũng như bật hoặc tắt phản hồi xúc giác. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các phím tắt tùy chỉnh vào Surface Dial như sao chép, cắt, dán,... Bạn có thể thiết lập tất cả các tùy chỉnh này trong Settings > Devices > Wheel.

5. Các ứng dụng nào cho phép sử dụng Surface Dial?

Những ứng dụng cho Surface Dial bao gồm Mental Canvas Player, Microsoft Photos, Bluebeam Revu, Moho 12, Sketchable, Spotify, StaffPad, Drawboard PDF và Windows Maps,…

Để xem và tìm hiểu thêm về Surface Dial, các bạn vui lòng truy cập https://surfacepro.vn/san-pham/surface-dial.html Hoặc theo dõi mục Review sản phẩm của SurfacePro.vn để cập nhật thông tin mới nhất về các dòng sản phẩm Surface hàng ngày nhé!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111