Nên mua phiên bản Surface Laptop Go 2 nào?

Nên mua phiên bản Surface Laptop Go 2 nào?

18-06-2022 Lượt xem: 1,166

Surface Laptop Go 2 vừa lên kệ trong tháng 6 sở hữu 03 phiên bản, mỗi phiên bản có giá chênh nhau hơn 2 triệu VNĐ. Cụ thể, các phiên bản Surface Laptop Go 2 đang được Microsoft mở bán gồm có

  • RAM 4GB \ SSD 128GB giá 599 USD (~13.9 triệu VNĐ đồng)

  • RAM 8GB \ SSD 128GB giá 699 USD (~16.2 triệu VNĐ đồng

  • RAM 8GB \ SSD 256GB giá 799 USD (~18.5 triệu VNĐ đồng)

Vậy người dùng nên chọn mua phiên bản nào hay không nên chọn mua phiên bản nào, hi vọng hướng dẫn do tạp chí công nghệ Windows Central chuyên về Windows và các sản phẩm Microsoft dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Cụ thể, SKU cấu hình cơ bản RAM 4GB và SSD 128GB được đánh giá là mẫu Surface Laptop Go 2 giá trị nhất so với tầm giá, đặc biệt là nếu đặt lên bàn cân với cấu hình thấp nhất có giá rẻ hơn $50 nhưng đi kèm bộ nhớ 64GB hạn chế của Surface Laptop Go 2020. Mặt khác, kích thước RAM 4GB của dòng máy này cũng đủ mạnh để chạy các tác vụ hàng ngày như xử lý các ứng dụng văn phòng, duyệt web, giải trí đa phương tiện,… Tuy nhiên, mức RAM khiêm tốn đi đôi với giá thành dễ tiếp cận cũng đổi lại bằng khả năng đa nhiệm. Vì vậy, nếu làm các công việc liên quan đến nghiên cứu hay sáng tạo nội dung và thường chạy cùng lúc nhiều ứng dụng thì rõ ràng Surface Laptop Go 2 cấu hình cơ bản chưa phải là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Trong khi đó, cấu hình ở giữa gồm RAM 8GB và SSD 128GB được cho là mẫu Surface Laptop Go 2 đáng sở hữu nhất hiện tại do có sự cân bằng giữa tầm giá và khả năng xử lý. Kích thước RAM 8GB của dòng này đủ nhanh và mạnh để hoàn tất các cử chỉ đa nhiệm một cách trơn tru mà không xuất hiện tình trạng chậm lại khi người dùng chuyển tiếp giữa các cửa sổ, thậm chí cân cả chục tab trên chrome. Tất nhiên, bộ nhớ SSD 128GB là không quá lớn và cũng khó để nói rằng người dùng có thể thoải mái lưu trữ mọi thứ trên máy. Dù vậy, với sự đa dạng của các dịch vụ đám mây như Onedrive hay Google Drive, người dùng vẫn có thể lựa chọn lưu dữ liệu trên đó để giải phóng dung lượng cho máy.

Cuối cùng, phiên bản cao cấp nhất cung cấp khả năng lưu trữ khủng hơn đẩy mức giá của Surface Laptop Go 2 lên thêm $200 so với cấu hình tiêu chuẩn. Rõ ràng đây là phiên bản đáng để cân nhắc nhất nếu người dùng không quá đắn đó về ngân sách, vừa đảm bảo được mức hiệu suất giống như Microsoft quảng cáo vừa có thể thoải mái cài đặt ứng dụng và lưu trữ mọi dữ liệu cần thiết mà không cần để tâm đến phần trăm bộ nhớ còn lại.

Bất kể lựa chọn mẫu Surface Laptop Go 2 nào, người dùng cũng được sở hữu một chiếc Surface Laptop có thiết kế không có gì phải bàn cãi, đi kèm với đó CPU Intel Core i5-1135G7 ổn định, GPU Intel Iris Xe mạnh mẽ, Wifi 6, Bluetooth 5.1 mới nhất, màn hình cảm ứng Pixel Sense sắc nét, hệ thống cổng kết nối đầy đủ, pin lên đến 13.5 giờ,… tất cả gói gọn trong kích thước 12.4 inch với trọng lượng chỉ xấp xỉ 1.12kg.

Xem thêm Đánh giá chi tiết Surface Laptop Go 2 

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111