Lý do các giáo viên nên chọn dòng Surface Pro

Lý do các giáo viên nên chọn dòng Surface Pro

05-08-2020 Lượt xem: 4,918

Trong thời đại công nghệ ngày này, việc giảng dạy bằng thông tin, hình ảnh và những ví dụ trực quan trên một chiếc laptop không những giúp học sinh-sinh viên có được những cái nhìn cụ thể mà còn khiến các bài giảng trở nên sinh động hơn. Bên cạnh đó, các giáo viên còn thường xuyên cần sử dụng laptop để chuẩn bị giáo án, chấm bài, trả lời email của sinh viên hoặc liên lạc với phụ huynh học sinh. Không những vậy, trong tình hình Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, nhiều trường học thực hiện dạy trực tuyến để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên và cán bộ nhà trường, do đó nhu cầu sở hữu một một chiếc laptop 2 trong 1 mỏng nhẹ và đa năng như dòng Surface Pro ngày một tăng cao.

Kiểu dáng thiết kế

Với thiết kế 2 trong 1 linh động, gọn nhẹ cùng chân đế có thể xoay 165 độ ở mặt sau, các phiên bản Surface Pro hoàn toàn phù hợp khi giảng dạy trên lớp học, ghi chú trong cuộc họp, hay soạn giáo án ở một quán cà phê, hoặc thậm chí là sử dụng khi ngồi trên xe hơi hoặc máy bay. Người dùng vừa có thể sử dụng các phiên bản của dòng Surface Pro như một chiếc tablet để giải trí hoặc một chiếc laptop khi kết nối với bàn phím Type Cover để làm việc. 

Surface Pro 4 và Surface Pro 3

 

Bút điện tử

Dù ở thời đại nào, công cụ để viết và vẽ nhằm chú thích hay làm rõ bài giảng đều rất hữu ích đối với các giáo viên. Trước đây, giáo viên thường sử dụng bảng, phấn hoặc bút lông để chú thích. Nhưng ngày nay, với sự phát triển theo thời gian của ngành công nghệ, thầy cô thường có xu hướng giảng dạy bằng trình chiếu PowerPoint để mang đến cho học sinh những bài giảng cụ thể và dễ hình dung nhất. Nếu như bạn là giáo viên, và khi giảng dạy bạn thường phát sinh ra các ý tưởng mới, các điểm cần ghi chú mới,  bạn muốn vẽ sơ đồ tư duy, bạn muốn ghi chú nhanh ngay trên slide, nhưng các thao tác chỉnh sửa slide và mở ứng dụng vẽ sơ đồ khiến bạn mất thời gian, thì bút điện tử Surface Pen chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề đó. Với Surface Pen hỗ trợ đổ mực chính xác, có nhiều màu sắc, có thể điều chỉnh nét mực dày hoặc mỏng và cục tẩy ở đuôi bút, bạn có thể nhanh chóng ghi chú, viết, vẽ sơ đồ ngay trên chiếc Surface Pro của mình và trình chiếu cho học sinh xem.

Surface Pro 5

Đối với các môn học cần phải ghi chú trên bảng nhiều, “những người lái đò” thường hay phải xóa bài giảng trên bảng và trong tiết học sau hoặc tiết học của lớp khác, họ phải mất thời gian để giảng và ghi chú lại những thứ tương tự như trên. Vậy với Surface Pen, họ chỉ cần ghi chú lại một lần trên laptop của mình, sau đó lưu lại và sử dụng ở tiết học sau.

Cho phép kết nối không dây

Surface có tích hợp Miracast, cho phép kết nối với máy chiếu hoặc TV mà không cần dây hoặc mạng WiFi hiện có. Đồng thời, Miracast truyền cả tín hiệu video và âm thanh từ thiết bị Surface, cho phép học sinh nhìn và nghe mọi thứ trên thiết bị Surface của giảng viên trên màn hình chiếu. Với kết nối không dây này, giảng viên không bị ràng buộc phải ngồi cố định ở vị trí được trang bị dây để kết nối với laptop của mình.

Ứng dụng

“Những người cầm cân nảy mực” có thể sử dụng Drawboard PDF để làm các tài liệu liên quan đến trường học như kế hoạch hành vi, kế hoạch bài học, kế hoạch hành động,… Việc điền nhanh bằng bút Surface và chia sẻ qua email khiến các thầy cô không còn phải lo lắng về việc in các tài liệu đó ra.

Để tạo nội dung, Surface Pro trang bị đầy đủ Office và Adobe. Word để soạn giáo án và soạn tài liệu, Excel để hiển thị và phân tích dữ liệu của sinh viên, PowerPoint để soạn slide bài giảng. Ngoài ra, giảng viên cũng có thể sử dụng Sway để chia sẻ nội dung trực tuyến giữa với học sinh hoặc phụ huynh học sinh. Photoshop và Illustrator cho các cho các công việc cần đến thiết kế hoặc Premiere để tạo video. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn dòng Surface Pro có cấu hình và hiệu năng phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung, các phiên bản Surface Pro đều có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường của các giáo viên.

Tóm lại

Surface Pro là một thiết bị mỏng nhẹ và linh hoạt không những đáp ứng nhu cầu công việc hay di chuyển của thầy cô giáo mà còn đáp ứng được các nhu cầu thường thấy của họ, cụ thể như giảng dạy trực tuyến, thực hiện đánh giá quá trình, chỉnh sửa luận văn, ghi chú hướng dẫn nhanh, thuyết trình tại hội thảo, làm video, chú thích công việc của sinh viên, thu thập dữ liệu hiệu suất của sinh viên.

Bên cạnh đó,  thiết bị Surface còn đặc biệt hơn đại đa số các dòng laptop khác khi tích hợp với bút Surface Pen, phù hợp với nhu cầu giảng dạy cần ghi chú hướng dẫn, vẽ hình, vẽ sơ đồ tư duy thường xuyên của giáo viên.

Ngoài ra, với các ứng dụng hỗ trợ của Microsoft, dòng Surface Pro hứa hẹn sẽ mang đến những tiện ích không mới nhưng thực tế cho công việc giảng dạy như Microsoft Office, Miracast, Drawboard PDF, OneNote,…

Để xem và tìm hiểu thêm về dòng Surface Pro, các bạn vui lòng truy cập https://surfacepro.vn/ Hoặc theo dõi mục Review sản phẩm của SurfacePro.vn để cập nhật thông tin mới nhất về các dòng sản phẩm Surface hàng ngày nhé!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0915.111111