Microsoft trình làng Modern Webcam: Tiện ích, dễ sử dụng, giá bán hợp lý

Microsoft trình làng Modern Webcam: Tiện ích, dễ sử dụng, giá bán hợp lý

17-04-2021 Lượt xem: 1,101

Dòng webcam mới được mong đợi từ lâu của Microsoft cuối cùng cũng đã chính thức lộ diện vào ngày 13 tháng 4 vừa qua - có tên là Microsoft Modern Webcam. Modern Webcam được ra mắt cùng lúc với Surface Laptop 4, Surface Headphone 2 Plus, Microsoft Modern USB Headset, Microsoft Modern Wireless Headset và loa USB-C mini.

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhu cầu học tập và làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến khiến các dòng webcam bất ngờ được săn đón trở lại. Với sự ra đời của Microsoft Modern Webcam, danh mục webcam vốn được Logitech thống trị trong nhiều năm qua dự kiến sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn.

Microsoft Modern Webcam hiện có giá 69,99 USD, tương đương với khoảng 1,6 triệu VNĐ, giúp nâng cấp chất lượng video trên laptop hoặc desktop hiện có, hướng đến phân khúc người dùng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng cùng những người dùng cần thường xuyên tham gia các cuộc gọi video call.

Microsoft Modern Webcam: Thông số kỹ thuật

Microsoft Modern Webcam có tốc độ khung hình lên đến 60 khung hình/giây, hỗ trợ đầu ra HDR tối đa 1080p ở 30 khung hình/giây, kết nối qua USB-A, đèn LED thông báo đang hoạt động, trường nhìn 78 độ và tùy chọn riêng tư cho phép người dùng tắt máy ảnh nhưng không tắt micro.

 • Độ phân giải: 1080p/30 khung hình/giây

 • Kích thước điểm ảnh: 1,4 um

 • Trường nhìn: 78 độ

 • Khả năng tương thích: Windows 8.1, Windows 10, macOS 10.15 / 11

 • Kết nối: USB-A

 • Kích thước: 2,9 x 2 x 1,4 inch

 • Trọng lượng: 3,4 ounce (96g)

Nhìn chung, Microsoft Modern Webcam không phải là dòng webcam cao cấp, hỗ trợ 4K như dòng sản phẩm từng được trang bị trên Microsoft Surface Hub 2 trước đó. Tuy nhiên, dòng webcam mới này có các thông số gần tương đồng với Logitech C920 và Logitech C920s, đủ tốt trong phân khúc giá này.

Microsoft Modern Webcam: Các tính năng đặc biệt

Modern Webcam được tích hợp chế độ cân bằng trắng tự động, điều chỉnh ánh sáng tự động và chỉnh sửa khuôn mặt. Đồng thời, Microsoft còn bổ sung thêm tính năng True Lock kết hợp giữa 3 tính năng trên giúp người dùng trông đẹp nhất có thể trên Zoom và những ứng dụng video call khác.

Cùng với đó, Modern Webcam còn tương thích với cả hệ điều hành Windows và MacOS, không kén thiết bị và rất dễ sử dụng.

Ngoài ra, với mục đích mang thiết bị này đến với nhiều người dùng nhất có thể, hãng đã trang bị đầu nối USB-A thay vì USB-C. Được biết, hầu hết các máy tính đời cũ đều được tích hợp cổng USB-A truyền thống và không có webcam hoặc có webcam không đủ chất lượng. Do đó, Modern Webcam sinh ra để dành cho những dòng thiết bị đó. Những người dùng sở hữu PC USB-C có thể mua thêm bộ chuyển đổi USB-C to USB-A để sử dụng thiết bị này.

Bên cạnh đó, Microsoft Modern Webcam cũng có chứng nhận Microsoft Teams, tương tự như Surface Headphone 2 Plus và 2 Headset mới, giúp nâng cấp trải nghiệm sử dụng trên ứng dụng Teams.

Công ty cũng nhấn mạnh rằng Microsoft Modern Webcam có thời hạn bảo hành phần cứng 1 năm và người dùng có thể trả hàng trong vòng 30 ngày theo chính sách của Microsoft kể từ ngày nhận hàng.

Danh mục webcam của Microsoft hiện đang bao gồm các thiết bị sau

 • Microsoft Modern Webcam: 69,99 USD

 • LifeCam HD-3000: 39,99 USD

 • LifeCam Cinema: 69,99 USD

 • LifeCam Studio: 99,99 USD

Theo dõi mục Review Sản Phẩm của SurfacePro.vn để xem nhiều bài đánh giá về các sản phẩm mới nhất!

Bài viết liên quan


0915.111111

Chỉ đường

Chat FB

Check BH

0915.111111