Video Thủ Thuật & Ứng Dụng

Chèn biểu tượng Emoji (Icon) vào Word

57 lượt xem 21/10/2020 00:00

Nếu có thói quen sử dụng emoji hay icon trên điện thoại, và gặp khó khăn khi không dùng được chúng với máy tính, thì từ nay bạn không cần lo lắng nữa. Microsoft đã tích hợp bảng emoji trên máy tính, dùng được cho tất cả các hệ điều hành. Hãy xem video để biết cách mở bảng icon trên máy tính và cách chèn chúng vào Word nhé!

Ánh Ngọc Xem trên Youtube

Video mới

1:04 GIỚI THIỆU SURFACE LAPTOP GO

GIỚI THIỆU SURFACE LAPTOP GO

Surface Laptop Go - Chiếc laptop mỏng nhẹ nhất của nhà Microsoft, xứng đáng được vinh danh trong hạng mục laptop tốt nhất dành cho sinh viên, học sinh,...

:44 Làm trống bộ nhớ máy trên Windows 10

Làm trống bộ nhớ máy trên Windows 10

Nếu để bộ nhớ PC đầy, bạn sẽ không thể cài đặt được những cập nhật quan trọng của Windows, dẫn đến hiệu năng của máy bị ảnh hưởng. SurfacePro sẽ chỉ bạn cách làm trống bộ nhớ máy để PC của bạn luôn được cập nhật và có công suất tốt. Hãy xem video và làm theo hướng dẫn.

1:20 Cách đặt giới hạn thời gian sử dụng máy cho trẻ nhỏ

Cách đặt giới hạn thời gian sử dụng máy cho trẻ nhỏ

Internet mở ra nhiều cơ hội và cũng tiềm tàng nhiều tai hại, vì thế, kiểm soát thời gian sử dụng các thiết bị kết nối internet của trẻ nhỏ thực sự là việc rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng có thời gian để theo sát con hàng ngày. Với tính năng được giới thiệu trong video này của Microsoft, việc đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của trẻ nhỏ sẽ trở nên vô cùng thuận lợi và dễ dàng.

Video liên quan

1:02 Ứng dụng Calculator trên Windows

Ứng dụng Calculator trên Windows

Calculator là ứng dụng máy tính quen thuộc trên Windows. Tuy nhiên, bạn đã biết hết tất cả các tính năng hay ho của ứng dụng này chưa? Nếu câu trả lời là chưa, thì đừng bỏ qua video này nhé! Đây là video hướng dẫn cách dùng các tính năng nâng cao khác của Calculator trên Windows, vô cùng tiện ích.

:45 Cách thu nhỏ nhiều cửa sổ cùng lúc

Cách thu nhỏ nhiều cửa sổ cùng lúc

Mở một lúc nhiều cửa sổ khi làm việc, sau đó phải tắt hoặc thu nhỏ từng cái một là nỗi phiền phức không của riêng ai. Để không gặp phải trường hợp như thế, hãy xem video này của SurfacePro. Video sẽ hướng dẫn bạn cách thu nhỏ một lúc nhiều cửa sổ và chỉ chừa lại cửa sổ mà bạn đang dùng với tổ hợp phím Windows + Home.

1:01 Cách tính chênh lệch múi giờ trên Windows 10

Cách tính chênh lệch múi giờ trên Windows 10

Mỗi khi gặp các câu hỏi về múi giờ khác nhau trên thế giới và cách tính chúng, việc tìm câu trả lời thật phiền phức đúng không? Với video này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tính chênh lệch múi giờ vô cùng đơn giản và tiện lợi trên Windows 10. Hãy xem và làm theo nhé!

1:03 Hướng dẫn tùy chỉnh các mục hiển thị trong Start Menu

Hướng dẫn tùy chỉnh các mục hiển thị trong Start Menu

Start Menu mặc định sẽ hiển thị rất nhiều những ứng dụng khác nhau, khiến cho việc tìm kiếm và sử dụng ứng dụng trên PC của bạn đôi lúc mất thời gian. Để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh Start Menu theo ý muốn của mình. Việc chỉ hiển thị những ứng dụng quan trọng và được dùng thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Cùng xem video hướng dẫn cách tùy chỉnh Start Menu nhé!

:55 Hướng dẫn sử dụng Troubleshooter trên máy chạy Windows 10

Hướng dẫn sử dụng Troubleshooter trên máy chạy Windows 10

Trong video Thủ thuật & Ứng dụng này, SurfacePro sẽ hướng dẫn bạn cách chạy Troubleshoot Settings trên thiết bị Windows 10. Những lúc PC của bạn gặp phải trục trặc nhỏ, thay vì vội mang máy đến các cơ sở kỹ thuật để sửa, hãy thử chạy Troubleshoot trước. Chương trình này có thể phát hiện và xử lý kha khá những vấn đề thường gặp trên máy tính của bạn đó! Nhớ xem hết video để biết cách thực hiện nhé!

1:14 Cách khởi động Slide To Shutdown

Cách khởi động Slide To Shutdown

Trong video Thủ thuật & Ứng dụng này, SurfacePro sẽ hướng dẫn cách kích hoạt chức năng trượt để tắt máy. Đây là tính năng được Microsoft tích hợp trên phiên bản Windows 8 và vẫn giữ lại trên Windows 10. Tính năng này rất dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi. Các bạn nhớ xem video và thử làm theo hướng dẫn nhé!

1:01 Hướng dẫn nhập văn bản BẰNG GIỌNG NÓI

Hướng dẫn nhập văn bản BẰNG GIỌNG NÓI

Đánh máy một văn bản dài hàng chục trang luôn là ác mộng đối với nhiều nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên. Đặc biệt, đối với các văn bản tiếng Anh càng dễ sai chính tả. Vậy nên, SurfacePro sẽ chỉ cho bạn cách nhập văn bản bằng giọng nói, đảm bảo rút gọn thời gian và bảo vệ cổ tay của bạn khỏi bị mỏi do đánh máy quá nhiều. Tính năng này vô cùng đơn giản, nhớ xem video và làm theo hướng dẫn nhé!

1:03 Cách mở nhanh các ứng dụng ghim trên thanh công cụ

Cách mở nhanh các ứng dụng ghim trên thanh công cụ

Ghim những ứng dụng hay dùng trên thanh công cụ là chuyện thường gặp với người dùng máy tính. Tuy nhiên, bạn đã biết cách mở nhanh những ứng dụng được ghim chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua video này, SurfacePro sẽ hướng dẫn bạn cách mở các ứng dụng trên task bar với phím tắt mà không cần dùng đến chuột. Đây là một mẹo nhỏ siêu hay ho mà ai cũng nên biết.

:57 Cách bật chế độ Dark Mode trên Windows 10

Cách bật chế độ Dark Mode trên Windows 10

Làm việc với máy tính trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Để khắc phục điều này và hạn chế tình trạng mỏi mắt do ánh sáng xanh, SurfacePro sẽ chỉ bạn cách bật chế độ Dark Mode trên Windows 10. Hãy xem video để làm theo hướng dẫn nhé!

1:09 Hướng dẫn mở Start Menu toàn màn hình

Hướng dẫn mở Start Menu toàn màn hình

Nếu Start Menu mặc định trên Windows 10 quá nhỏ đối với bạn, thì hãy xem video trên để biết được cách mở Start Menu toàn màn hình nhé. Start Menu toàn màn hình sẽ có giao diện dễ nhìn hơn nhiều đó.