Thủ Thuật & Ứng Dụng

1:20 Tách chữ từ hình ảnh bằng Google Drive, vô cùng đơn giản!!!

Tách chữ từ hình ảnh bằng Google Drive, vô cùng đơn giản!!!

Có nhiều công cụ dùng để tách chữ từ hình ảnh trên internet, tuy nhiên, một trong những công cụ dễ dùng nhất chính là Google Drive, và đương nhiên công cụ này còn hoàn toàn miễn phí nữa! Video này sẽ hướng dẫn bạn các bước siêu đơn giản để tách chữ từ hình ảnh bằng Google Drive.

9:26 Cài đặt Windows 10 trên Macbook M1!!!

Cài đặt Windows 10 trên Macbook M1!!!

Nếu đang sở hữu một chiếc Macbook M1 nhưng lại cần dùng đến những trò chơi hay ứng dụng chỉ hỗ trợ Windows 10 thì phải làm sao? Bỏ thêm tiền để mua một chiếc laptop chạy Windows khác thì lại quá tốn kém... Đừng lo, video này chính là giải pháp dành cho bạn. Surface Pro sẽ hướng dẫn bạn cách để cài đặt hệ điều hành Windows 10 trên Mac M1 chỉ bằng một phần mềm hỗ trợ duy nhất, chính là Parallels.

2:28 Làm sao để máy tính không bị virus xâm nhập???

Làm sao để máy tính không bị virus xâm nhập???

Vi rút và các phần mềm độc hại luôn là nỗi lo sợ cho người dùng internet. Để ngăn chặn việc máy tính bị tấn công bởi các phần mềm độc hại, chương trình gián điệp, tin tặc,… chỉ cài đặt phần mềm diệt vi rút cho máy là chưa đủ. Video này sẽ mách bạn những giải pháp cần thiết để có một chiếc PC “khỏe mạnh”, không bị vi rút xâm nhập.

2:57 Các tính năng "không ngờ tới" trên PowerPoint (P.2)!!!

Các tính năng "không ngờ tới" trên PowerPoint (P.2)!!!

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu nằm trong bộ công cụ của Microsoft Office. PowerPoint được đông đảo sinh viên, giáo viên, và dân văn phòng sử dụng để làm cho những bài thuyết trình của mình sinh động và hấp dẫn hơn. Song hành cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint đã trở thành một công cụ văn phòng không thể thiếu. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể sử dụng một cách chuyên nghiệp và thành thạo các tính năng của PowerPoint thì không phải ai cũng biết. Video này sẽ giới thiệu 3 tính năng hữu dụng trên Powerpoint giúp cho quá trình làm bài thuyết trình của bạn trở nên nhanh chóng, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Xem "Các tính năng hữu dụng trên PowerPoint P.1" tại: https://youtu.be/u0Pgf8jgNJA​

2:09 3 thao tác thiết lập gõ tắt trên Word giúp rút ngắn thời gian soạn thảo văn bản!!!

3 thao tác thiết lập gõ tắt trên Word giúp rút ngắn thời gian soạn thảo văn bản!!!

Nếu là người thường xuyên phải soạn thảo văn bản, chắc hẳn bạn sẽ gặp những cụm từ lặp đi lặp lại nhiều lần, thay vì phải gõ lại cụm từ đó, bạn có thể sử dụng tính năng gõ tắt trên word để tiết kiệm thời gian hơn. Video này sẽ hướng dẫn bạn 3 thao tác cơ bản để thiết lập tính năng gõ tắt trên Microsoft Word.

3:16 Mẹo hay trên Windows 10 mà bạn nên biết

Mẹo hay trên Windows 10 mà bạn nên biết

Windows 10 được Microsoft trang bị rất nhiều tính năng hữu dụng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Bên cạnh những tính năng phổ biến, vẫn còn một số tính năng khác ít được biết đến nhưng lại vô cùng tiện lợi. Trong video này, Surface Pro sẽ giới thiệu 2 trong số những tính năng hay ho trên Windows 10 mà bạn nên biết, đó là cách dùng phím tắt Alt + Tab để đa nhiệm trên Microsoft Edge và cách tối đa hóa hiệu năng cho máy tính xách tay của bạn. Dòng lệnh được dùng trong video: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

1:31 Cách bật chế độ tối trên Microsoft Word

Cách bật chế độ tối trên Microsoft Word

Nếu bạn là người phải soạn thảo văn bản trên Word thường xuyên, hẳn sẽ không ít lần bạn cảm thấy mỏi mắt khi nhìn vào màn hình trắng xanh mặc định của Word. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ tối trên ứng dụng office này là được. Video này sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ tối, giúp làm giảm ảnh hưởng gây hại từ ánh sáng xanh tới mắt người dùng.

2:13 Các tính năng "không ngờ tới" trên Powerpoint!!!

Các tính năng "không ngờ tới" trên Powerpoint!!!

Công dụng chính của Powerpoint là soạn thảo và trình chiếu các bài thuyết trình, đây hẳn là điều mà nhiều người dùng đã biết. Tuy nhiên, Powerpoint còn có nhiều tính năng vô cùng hữu ích và không ngờ tới khác, điển hình là quay màn hình PC, tùy ý cắt chỉnh hay tách phông ảnh, tự thiết kế slide thuyết trình,... Video này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những tính năng kể trên.

2:58 Quay màn hình máy tính với Powerpoint

Quay màn hình máy tính với Powerpoint

Công dụng chính của Powerpoint là soạn thảo và trình chiếu các bài thuyết trình, đây hẳn là điều mà nhiều người dùng đã biết. Tuy nhiên, Powerpoint còn có nhiều tính năng vô cùng hữu ích và không ngờ tới khác, điển hình là quay màn hình PC. Đây là video hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này trên Powerpoint.

2:43 Trở thành cao thủ dùng Word chỉ với 5 mẹo nhỏ!

Trở thành cao thủ dùng Word chỉ với 5 mẹo nhỏ!

Microsoft Word là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam ở mảng ứng dụng văn phòng. Tuy nhiên, có nhiều người dùng không đồng nghĩa với việc ai cũng biết tối ưu hóa công cụ này. Nếu thường xuyên sử dụng Word để soạn thảo văn bản thì đừng bỏ qua video hữu ích này bạn nhé!