Thủ Thuật & Ứng Dụng

3:15 Hướng dẫn quay màn hình thiết bị chạy Windows 10 bằng Ultra Screen Recorder

Hướng dẫn quay màn hình thiết bị chạy Windows 10 bằng Ultra Screen Recorder

Ultra Screen Recorder là ứng dụng cho phép quay màn hình và webcam để thực hiện các video hướng dẫn, trình diễn sản phẩm, hay chia sẻ trải nghiệm chơi trò chơi... Trong video thủ thuật lần này, Surface Pro sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chương trình hữu ích này để quay màn hình. Video bao gồm 4 bước đơn giản là: cho chạy trình hướng dẫn cấu hình tự động trên ứng dụng, cài đặt âm thanh, thêm nguồn cho video, và kiểm tra lại trước khi quay.

2:46 Các mẹo nhỏ với Desktop trên Windows 10

Các mẹo nhỏ với Desktop trên Windows 10

Video thủ thuật lần này sẽ hướng dẫn bạn các mẹo nhỏ với desktop, giúp cho quá trình làm việc hay giải trí của bạn thuận tiện hơn. Video bao gồm 2 mẹo đó là: tạo nhiều màn hình desktop ảo với tính năng virtual desktop, và giấu nhanh các biểu tượng ứng dụng trên desktop tạm thời.

1:27 Cách chụp màn hình với Snipping Tool

Cách chụp màn hình với Snipping Tool

Video này sẽ hướng dẫn cách sử dụng Snipping Tool - một ứng dụng được tích hợp trên Windows cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

2:20 Cách kết nối Surface Pen - How to connect Surface Pen to your device

Cách kết nối Surface Pen - How to connect Surface Pen to your device

Surface Pen là một phụ kiện không thể thiếu trên các dòng máy Surface của Microsoft. Trải qua nhiều thế hệ, chiếc bút đa nhiệm này đang ngày càng được trang bị những tính năng thông minh hơn, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng học tập và làm việc của người dùng.Trong Video này, SurfacePro sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối Surface Pen với thiết bị của bạn

1:38 Cách thay đổi tốc độ con trỏ chuột trên Windows 10

Cách thay đổi tốc độ con trỏ chuột trên Windows 10

Nếu bạn cảm thấy bất tiện vì tốc độ con trỏ chuột trên máy tính Windows của mình không được như ý, thì đây sẽ là video hữu ích dành cho bạn. Video sẽ hướng dẫn bạn các bước thay đổi cài đặt tốc độ con trỏ chuột.

1:27 Cách bật tính năng Storage Sense trên Windows 10

Cách bật tính năng Storage Sense trên Windows 10

Storage Sense trên Windows 10 là tính năng được thiết kế để giám sát bộ nhớ và tự động giải phóng dung lượng cho thiết bị của bạn. Khi máy tính sắp hết dung lượng, tính năng này sẽ xóa các tệp rác, chẳng hạn như tệp hệ thống tạm thời, các mục bạn đã xóa và nằm trong Recycle Bin, và nhiều mục khác để nhường chỗ cho các tệp quan trọng hơn.

1:08 Thủ thuật với Clipboard trên Windows 10

Thủ thuật với Clipboard trên Windows 10

Video hướng dẫn các bạn sử dụng Clipboard history trên Windows 10, với tính năng này, các bạn có thể dán một lúc nhiều đoạn văn bản, thậm chí là hình ảnh sau khi đã copy.

00:48 Hướng dẫn thay pin cho Surface Pen

Hướng dẫn thay pin cho Surface Pen

Đối với những người dùng Surface làm công việc sáng tạo hay nghệ thuật, Surface Pen là một phụ kiện không thể thiếu. Tuy nhiên, ngoài Surface Slim Pen có thể sạc ra, những bút Surface Pen còn lại của Microsoft đều chạy bằng pin, và dĩ nhiên, khi pin đã cạn, người dùng sẽ phải thay pin mới cho Surface Pen. Vậy, bạn đã biết cách thay pin như thế nào cho đúng chưa? Nếu câu trả lời là chưa, thì đây là video dành cho bạn.

1:05 Hướng dẫn thay đổi cài đặt các ứng dụng mặc định trên Windows 10

Hướng dẫn thay đổi cài đặt các ứng dụng mặc định trên Windows 10

Trên Windows 10, Microsoft thường cài đặt sẵn những ứng dụng mặc định được gọi là Default Apps, ví dụ như trình duyệt mặc định khi người dùng mở bất cứ đường link nào là Microsoft Edge, hay ứng dụng mặc định khi xem ảnh là Photos... Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn hoàn toàn có thể thay đổi những ứng dụng mặc định này theo ý muốn? Video này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi cài đặt cho những ứng dụng mặc định trên Windows 10.