Thủ Thuật & Ứng Dụng

2:08 Cách chèn Watermark (Ký hiệu chìm) vào tài liệu Word

Cách chèn Watermark (Ký hiệu chìm) vào tài liệu Word

Watermark là ký hiệu chìm có dạng text, hình ảnh hoặc logo. Việc chèn watermark vào Word là nhằm mục đích bảo vệ quyền sở hữu cho các nội dung hay tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách chèn watermark, vậy nên Surface Pro sẽ hướng dẫn cho bạn cách thao tác trong video này, đừng bỏ qua nhé!

2:35 Cách xóa trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10

Cách xóa trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10

Dù cho Microsoft Edge được cho là trình duyệt tốt nhất từng được tích hợp cùng Windows 10 thì sự thật là vẫn sẽ có một bộ phận người dùng không quen sử dụng trình duyệt này và trung thành với Google Chrome. Nếu bạn là một trong những người dùng như vậy, thì nhớ xem hết video này nhé! Dòng lệnh dùng trong video: setup.exe --uninstall --system-level --verbose-logging --force-uninstall

2:02 Tùy chỉnh các phím tắt trong Word

Tùy chỉnh các phím tắt trong Word

Bạn có biết là chúng ta hoàn toàn có thể tạo phím tắt mới, định dạng hay thậm chí là xóa đi những phím tắt có sẵn trong Microsoft Word? Nếu chưa biết cách làm, thì đừng bỏ lỡ video này nha!

2:26 Những tính năng hay trên trình duyệt Microsoft Edge

Những tính năng hay trên trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge là một trình duyệt web được phát triển bởi Microsoft và cũng là trình duyệt mặc định trên Windows 10, Windows 10 Mobile và các máy chạy Xbox One, thay thế Internet Explorer 11 và Internet Explorer Mobile. Microsoft đã tích hợp nhiều tính năng tiện lợi trên trình duyệt này để nó có thể cạnh tranh với Google Chrome. Video này sẽ giới thiệu tới các bạn một vài tính năng điển hình trên Edge như sidebar search, web capture, shopping tool, và QR code (bạn sẽ phải download mã QR về máy để chia sẻ đến người khác).

2:57 Các tính năng không ngờ tới trên PowerPoint (P.3)!!!

Các tính năng không ngờ tới trên PowerPoint (P.3)!!!

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu nằm trong bộ công cụ của Microsoft Office. PowerPoint được đông đảo sinh viên, giáo viên, và dân văn phòng sử dụng để làm cho những bài thuyết trình của mình sinh động và hấp dẫn hơn. Song hành cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint đã trở thành một công cụ văn phòng không thể thiếu. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể sử dụng một cách chuyên nghiệp và thành thạo các tính năng của PowerPoint thì không phải ai cũng biết. Video này sẽ giới thiệu 3 tính năng hữu dụng trên Powerpoint giúp cho quá trình làm bài thuyết trình của bạn trở nên nhanh chóng, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Các tính năng hữu dụng trên PowerPoint P.1: https://youtu.be/u0Pgf8jgNJA Các tính năng hữu dụng trên PowerPoint P.2: https://youtu.be/8mHV-t02fCE

3:11 Top 5 lợi ích khi dùng Microsoft 365 Premium

Top 5 lợi ích khi dùng Microsoft 365 Premium

Nói đến vấn đề bảo mật, có đến khoảng 60% các doanh nghiệp nhỏ không thể đối phó với tin tặc hay những vụ tấn công mạng. Microsoft 365 Premium dành cho doanh nghiệp là giải pháp cung cấp khả năng bảo mật cao cấp với những công cụ hỗ trợ giúp người dùng doanh nghiệp điều hành công ty của mình một cách an toàn ở bất cứ đâu. Video này sẽ nêu ra 5 lợi ích tiêu biểu khi dùng Microsoft 365 Premium.

1:20 Tách chữ từ hình ảnh bằng Google Drive, vô cùng đơn giản!!!

Tách chữ từ hình ảnh bằng Google Drive, vô cùng đơn giản!!!

Có nhiều công cụ dùng để tách chữ từ hình ảnh trên internet, tuy nhiên, một trong những công cụ dễ dùng nhất chính là Google Drive, và đương nhiên công cụ này còn hoàn toàn miễn phí nữa! Video này sẽ hướng dẫn bạn các bước siêu đơn giản để tách chữ từ hình ảnh bằng Google Drive.

9:26 Cài đặt Windows 10 trên Macbook M1!!!

Cài đặt Windows 10 trên Macbook M1!!!

Nếu đang sở hữu một chiếc Macbook M1 nhưng lại cần dùng đến những trò chơi hay ứng dụng chỉ hỗ trợ Windows 10 thì phải làm sao? Bỏ thêm tiền để mua một chiếc laptop chạy Windows khác thì lại quá tốn kém... Đừng lo, video này chính là giải pháp dành cho bạn. Surface Pro sẽ hướng dẫn bạn cách để cài đặt hệ điều hành Windows 10 trên Mac M1 chỉ bằng một phần mềm hỗ trợ duy nhất, chính là Parallels.

2:28 Làm sao để máy tính không bị virus xâm nhập???

Làm sao để máy tính không bị virus xâm nhập???

Vi rút và các phần mềm độc hại luôn là nỗi lo sợ cho người dùng internet. Để ngăn chặn việc máy tính bị tấn công bởi các phần mềm độc hại, chương trình gián điệp, tin tặc,… chỉ cài đặt phần mềm diệt vi rút cho máy là chưa đủ. Video này sẽ mách bạn những giải pháp cần thiết để có một chiếc PC “khỏe mạnh”, không bị vi rút xâm nhập.

2:57 Các tính năng "không ngờ tới" trên PowerPoint (P.2)!!!

Các tính năng "không ngờ tới" trên PowerPoint (P.2)!!!

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu nằm trong bộ công cụ của Microsoft Office. PowerPoint được đông đảo sinh viên, giáo viên, và dân văn phòng sử dụng để làm cho những bài thuyết trình của mình sinh động và hấp dẫn hơn. Song hành cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint đã trở thành một công cụ văn phòng không thể thiếu. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể sử dụng một cách chuyên nghiệp và thành thạo các tính năng của PowerPoint thì không phải ai cũng biết. Video này sẽ giới thiệu 3 tính năng hữu dụng trên Powerpoint giúp cho quá trình làm bài thuyết trình của bạn trở nên nhanh chóng, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Xem "Các tính năng hữu dụng trên PowerPoint P.1" tại: https://youtu.be/u0Pgf8jgNJA​