Thủ Thuật & Ứng Dụng

1:02 Cách đặt trình duyệt mặc định trên Windows 10

Cách đặt trình duyệt mặc định trên Windows 10

Thông thường, trình duyệt mặc định trên các máy chạy Windows 10 chính là Microsoft Edge. Tức là khi bạn nhấn vào bất cứ đường dẫn hay ứng dụng nào đòi hỏi phải mở trên một trang web, máy sẽ tự động mở nó với Edge. Tuy nhiên, nếu không quen sử dụng trình duyệt này, bạn hoàn toàn có thể đổi một trình duyệt khác làm trình duyệt mặc định. Hãy xem video này để biết cách thực hiện nhé!

3:30 Top 6 ứng dụng miễn phí hữu ích trên Windows 10

Top 6 ứng dụng miễn phí hữu ích trên Windows 10

Windows 10 hỗ trợ hàng nghìn ứng dụng miễn phí và có phí cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng chi một số tiền không nhỏ để mua ứng dụng, đặc biệt là những người dùng có nhu cầu sử dụng thiết bị đơn giản. Vì vậy trong video, Surface Pro sẽ giới thiệu đến bạn top 6 ứng dụng hữu ích và miễn phí trên Windows 10, bao gồm: Polarr, Cakewalk, Audacity, Shotcut, Notepad, và LibreOffice.

2:06 Cách cài hình nền động cho PC chạy Windows 10

Cách cài hình nền động cho PC chạy Windows 10

Trước đây, nếu muốn cài đặt cài hình nền động cho PC Windows 10, người dùng cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp qua Registry hoặc ứng dụng của các bên thứ 3. Nhưng giờ đây, bạn không cần phải trải qua những thao tác phức tạp như thế nữa. Với ứng dụng Lively Wallpaper từ Microsoft, bạn có thể cài đặt các hình nền động cho PC của mình một cách đơn giản và dễ dàng.

1:17 Cách tắt thông báo tự động update trên Windows 10

Cách tắt thông báo tự động update trên Windows 10

Trên Windows 10, thông thường những cập nhật mới sẽ được tự động tải xuống, và những lúc như thế, thông báo yêu cầu khởi động lại máy để cập nhật sẽ liên tục được hiển thị, gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Để khắc phục, mời bạn xem video hướng dẫn tắt thông báo cập nhật trên Windows 10 này. Với những bước vô cùng đơn giản, bạn sẽ không còn bị thông báo làm phiền thêm một lần nào nữa.

1:52 Cách dùng Voice Recorder để ghi âm trên Windows 10

Cách dùng Voice Recorder để ghi âm trên Windows 10

Voice Recorder là ứng dụng ghi âm trên Win 10 dùng để thay thế cho Sound Recorder trên các phiên bản Windows trước đây. Video này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Voice Recorder để ghi âm và các phím tắt thông dụng được dùng trên ứng dụng này.

1:46 Cách giấu nhanh các tệp tin nhạy cảm hoặc cần được bảo mật trên Windows 10

Cách giấu nhanh các tệp tin nhạy cảm hoặc cần được bảo mật trên Windows 10

Thông thường, trên máy tính sẽ có một hoặc nhiều tệp tin mà người dùng không muốn tiết lộ với người khác. Tuy nhiên, việc bảo mật không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả như ý. Để tăng thêm phần an toàn cho những tệp tin như thế, bạn có thể giấu chúng đi bằng một cách vô cùng đơn giản, đó chính là đổi định dạng đuôi của tệp tin. Hãy xem video để biết cách thực hiện nhé!

1:47 Các mẹo thông dụng trên Excel (P.3)

Các mẹo thông dụng trên Excel (P.3)

Đối với nhiều nhân viên văn phòng nói riêng hay người dùng tin học nói chung, Excel luôn là một trong những chương trình khó sử dụng và hay khiến người dùng gặp nhiều rắc rối. Trong video Thủ thuật & Ứng dụng này, SurfacePro sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn một số mẹo sử dụng Excel dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhớ hãy xem hết video nhé!

2:37 Cách nâng cấp hệ điều hành từ Windows 7/8.1 lên Windows 10 mà không làm mất dữ liệu

Cách nâng cấp hệ điều hành từ Windows 7/8.1 lên Windows 10 mà không làm mất dữ liệu

Khi mà Microsoft đã ra thông báo khai tử Windows 7, thì việc nâng cấp hệ điều hành từ Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10 là điều sớm muộn. Thay vì phải mang máy ra tiệm để nâng cấp, bạn có thể ngồi tại nhà và xem video này. Đây là video hướng dẫn các bước cần thiết để chuyển đổi từ các hệ điều hành thấp như Win 7 hay Win 8.1 lên Win 10 mà không làm mất dữ liệu cá nhân trên PC của bạn.

3:20 Cách hạ hệ điều hành từ Windows 10 xuống Windows 7/8.1 mà không làm mất dữ liệu

Cách hạ hệ điều hành từ Windows 10 xuống Windows 7/8.1 mà không làm mất dữ liệu

Hạ hệ điều hành từ Win 10 xuống Win 7 hay 8.1 nghe qua có vẻ là điều không bình thường, nhưng đây là điều mà khá nhiều người dùng Windows quan tâm khi mà Windows 10 luôn đòi hỏi cập nhật thường xuyên. Video này sẽ hướng dẫn các bước đơn giản để hạ hệ điều hành Windows mà không làm mất đi dữ liệu quan trọng trên máy của bạn. Có hai trường hợp bạn sẽ gặp phải khi muốn hạ hệ điều hành, đó là: khi vừa cập nhật Windows 10 trong vòng 30 ngày, và khi đã sử dụng Windows 10 quá 30 ngày.

1:05 Cách thay các chữ viết tắt hay cụm từ trong Word

Cách thay các chữ viết tắt hay cụm từ trong Word

Với những người phải soạn thảo nhiều văn bản, đôi khi viết tắt là việc không thể tránh khỏi. Thế nhưng, sau khi hoàn thành văn bản, để tìm lại các từ đã viết tắt và sửa lại thật sự không dễ dàng và mất rất nhiều thời gian. Trong video này, Surface Pro sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm và thay thế các từ viết tắt hay cụm từ trong văn bản một cách nhanh chóng và hiệu quả.