Thủ Thuật & Ứng Dụng

1:09 Hướng dẫn sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10

Hướng dẫn sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10

Snip & Sketch là công cụ thay thế cho Snipping Tool trên Windows 10. Với Snip & Sketch, bạn có thể thỏa thích chụp ảnh màn hình thiết bị của mình và chỉnh sửa tùy ý. Bạn còn có thể in ảnh hoặc chia sẻ ảnh đến với nhiều người.

00:50 Các phím tắt thông dụng trên Windows 10

Các phím tắt thông dụng trên Windows 10

Windows 10 có rất nhiều phím tắt tiện ích giúp cho việc sử dụng máy tính trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Video này sẽ giới thiệu đến các bạn những phím tắt thông dụng trên máy chạy Windows 10. Đừng bỏ lỡ nhé!

:44 Làm trống bộ nhớ máy trên Windows 10

Làm trống bộ nhớ máy trên Windows 10

Nếu để bộ nhớ PC đầy, bạn sẽ không thể cài đặt được những cập nhật quan trọng của Windows, dẫn đến hiệu năng của máy bị ảnh hưởng. SurfacePro sẽ chỉ bạn cách làm trống bộ nhớ máy để PC của bạn luôn được cập nhật và có công suất tốt. Hãy xem video và làm theo hướng dẫn.

1:20 Cách đặt giới hạn thời gian sử dụng máy cho trẻ nhỏ

Cách đặt giới hạn thời gian sử dụng máy cho trẻ nhỏ

Internet mở ra nhiều cơ hội và cũng tiềm tàng nhiều tai hại, vì thế, kiểm soát thời gian sử dụng các thiết bị kết nối internet của trẻ nhỏ thực sự là việc rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng có thời gian để theo sát con hàng ngày. Với tính năng được giới thiệu trong video này của Microsoft, việc đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của trẻ nhỏ sẽ trở nên vô cùng thuận lợi và dễ dàng.

1:02 Ứng dụng Calculator trên Windows

Ứng dụng Calculator trên Windows

Calculator là ứng dụng máy tính quen thuộc trên Windows. Tuy nhiên, bạn đã biết hết tất cả các tính năng hay ho của ứng dụng này chưa? Nếu câu trả lời là chưa, thì đừng bỏ qua video này nhé! Đây là video hướng dẫn cách dùng các tính năng nâng cao khác của Calculator trên Windows, vô cùng tiện ích.

:45 Cách thu nhỏ nhiều cửa sổ cùng lúc

Cách thu nhỏ nhiều cửa sổ cùng lúc

Mở một lúc nhiều cửa sổ khi làm việc, sau đó phải tắt hoặc thu nhỏ từng cái một là nỗi phiền phức không của riêng ai. Để không gặp phải trường hợp như thế, hãy xem video này của SurfacePro. Video sẽ hướng dẫn bạn cách thu nhỏ một lúc nhiều cửa sổ và chỉ chừa lại cửa sổ mà bạn đang dùng với tổ hợp phím Windows + Home.

1:01 Cách tính chênh lệch múi giờ trên Windows 10

Cách tính chênh lệch múi giờ trên Windows 10

Mỗi khi gặp các câu hỏi về múi giờ khác nhau trên thế giới và cách tính chúng, việc tìm câu trả lời thật phiền phức đúng không? Với video này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tính chênh lệch múi giờ vô cùng đơn giản và tiện lợi trên Windows 10. Hãy xem và làm theo nhé!

1:03 Hướng dẫn tùy chỉnh các mục hiển thị trong Start Menu

Hướng dẫn tùy chỉnh các mục hiển thị trong Start Menu

Start Menu mặc định sẽ hiển thị rất nhiều những ứng dụng khác nhau, khiến cho việc tìm kiếm và sử dụng ứng dụng trên PC của bạn đôi lúc mất thời gian. Để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh Start Menu theo ý muốn của mình. Việc chỉ hiển thị những ứng dụng quan trọng và được dùng thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Cùng xem video hướng dẫn cách tùy chỉnh Start Menu nhé!

00:55 Hướng dẫn sử dụng Troubleshooter trên máy chạy Windows 10

Hướng dẫn sử dụng Troubleshooter trên máy chạy Windows 10

Trong video Thủ thuật & Ứng dụng này, SurfacePro sẽ hướng dẫn bạn cách chạy Troubleshoot Settings trên thiết bị Windows 10. Những lúc PC của bạn gặp phải trục trặc nhỏ, thay vì vội mang máy đến các cơ sở kỹ thuật để sửa, hãy thử chạy Troubleshoot trước. Chương trình này có thể phát hiện và xử lý kha khá những vấn đề thường gặp trên máy tính của bạn đó! Nhớ xem hết video để biết cách thực hiện nhé!