Thủ Thuật & Ứng Dụng

2:09 3 thao tác thiết lập gõ tắt trên Word giúp rút ngắn thời gian soạn thảo văn bản!!!

3 thao tác thiết lập gõ tắt trên Word giúp rút ngắn thời gian soạn thảo văn bản!!!

Nếu là người thường xuyên phải soạn thảo văn bản, chắc hẳn bạn sẽ gặp những cụm từ lặp đi lặp lại nhiều lần, thay vì phải gõ lại cụm từ đó, bạn có thể sử dụng tính năng gõ tắt trên word để tiết kiệm thời gian hơn. Video này sẽ hướng dẫn bạn 3 thao tác cơ bản để thiết lập tính năng gõ tắt trên Microsoft Word.

3:16 Mẹo hay trên Windows 10 mà bạn nên biết

Mẹo hay trên Windows 10 mà bạn nên biết

Windows 10 được Microsoft trang bị rất nhiều tính năng hữu dụng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Bên cạnh những tính năng phổ biến, vẫn còn một số tính năng khác ít được biết đến nhưng lại vô cùng tiện lợi. Trong video này, Surface Pro sẽ giới thiệu 2 trong số những tính năng hay ho trên Windows 10 mà bạn nên biết, đó là cách dùng phím tắt Alt + Tab để đa nhiệm trên Microsoft Edge và cách tối đa hóa hiệu năng cho máy tính xách tay của bạn. Dòng lệnh được dùng trong video: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

1:31 Cách bật chế độ tối trên Microsoft Word

Cách bật chế độ tối trên Microsoft Word

Nếu bạn là người phải soạn thảo văn bản trên Word thường xuyên, hẳn sẽ không ít lần bạn cảm thấy mỏi mắt khi nhìn vào màn hình trắng xanh mặc định của Word. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ tối trên ứng dụng office này là được. Video này sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ tối, giúp làm giảm ảnh hưởng gây hại từ ánh sáng xanh tới mắt người dùng.

2:13 Các tính năng "không ngờ tới" trên Powerpoint!!!

Các tính năng "không ngờ tới" trên Powerpoint!!!

Công dụng chính của Powerpoint là soạn thảo và trình chiếu các bài thuyết trình, đây hẳn là điều mà nhiều người dùng đã biết. Tuy nhiên, Powerpoint còn có nhiều tính năng vô cùng hữu ích và không ngờ tới khác, điển hình là quay màn hình PC, tùy ý cắt chỉnh hay tách phông ảnh, tự thiết kế slide thuyết trình,... Video này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những tính năng kể trên.

2:58 Quay màn hình máy tính với Powerpoint

Quay màn hình máy tính với Powerpoint

Công dụng chính của Powerpoint là soạn thảo và trình chiếu các bài thuyết trình, đây hẳn là điều mà nhiều người dùng đã biết. Tuy nhiên, Powerpoint còn có nhiều tính năng vô cùng hữu ích và không ngờ tới khác, điển hình là quay màn hình PC. Đây là video hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này trên Powerpoint.

2:43 Trở thành cao thủ dùng Word chỉ với 5 mẹo nhỏ!

Trở thành cao thủ dùng Word chỉ với 5 mẹo nhỏ!

Microsoft Word là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam ở mảng ứng dụng văn phòng. Tuy nhiên, có nhiều người dùng không đồng nghĩa với việc ai cũng biết tối ưu hóa công cụ này. Nếu thường xuyên sử dụng Word để soạn thảo văn bản thì đừng bỏ qua video hữu ích này bạn nhé!

2:04 Cách sắp xếp các tab trên trình duyệt Microsoft Edge

Cách sắp xếp các tab trên trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt được đề xuất dành cho Windows 10 và thường được cài đặt sẵn trên PC của bạn. Trình duyệt này được cho là có độ bảo mật cao hơn so với Chrome của Google, đồng thời sở hữu nhiều tính năng giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Video này sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp các tab trên Edge và làm thế nào để các cửa sổ làm việc không mất đi khi trình duyệt vô tình bị tắt.

1:46 Làm thế nào để gửi tên mình lên Sao Hỏa?

Làm thế nào để gửi tên mình lên Sao Hỏa?

NASA vừa mở lại trang đăng kí gửi tên người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức đăng kí trực tuyến miễn phí với mọi quốc gia trên thế giới. Theo đó, cơ quan hàng không và vũ trụ của Mỹ sẽ tổng hợp tên những người đã đăng ký và lưu nó trên một con chip rồi gửi cùng với tàu thám hiểm Sao Hỏa chuẩn bị được phóng trong tương lai. Cách đăng ký rất đơn giản, hãy xem video này và làm theo nhé! Link truy cập trang web về Sao Hỏa của NASA: https://mars.nasa.gov/participate/sen...​

2:21 Những điều cần biết về màn hình của các thiết bị công nghệ

Những điều cần biết về màn hình của các thiết bị công nghệ

Chọn màn hình cho PC không đơn giản chỉ là chọn kích thước, bạn còn cần phải xem xét về độ phân giải, tính năng cảm ứng hay cấu tạo chính của máy là laptop, tablet hay là một thiết bị lai 2 trong 1. Kích thước và độ phân giải màn hình được tính như thế nào, sự khác biệt giữa laptop, máy tính bảng và thiết bị lai là gì? Hãy xem video để tìm câu trả lời nhé!

2:00 Mẹo hay giúp trải nghiệm Windows 10 tốt hơn

Mẹo hay giúp trải nghiệm Windows 10 tốt hơn

Windows 10 sở hữu nhiều tính năng thú vị để người dùng sử dụng và khám phá. Những hướng dẫn trong video này sẽ giúp trải nghiệm của bạn trên hệ điều hành trở nên tươi mới và đầy thiết thực hơn bao giờ hết. Không những hữu ích, các mẹo nhỏ này còn vô cùng dễ thực hiện. Cùng xem thôi!