Thủ Thuật & Ứng Dụng

1:03 Hướng dẫn tùy chỉnh các mục hiển thị trong Start Menu

Hướng dẫn tùy chỉnh các mục hiển thị trong Start Menu

Start Menu mặc định sẽ hiển thị rất nhiều những ứng dụng khác nhau, khiến cho việc tìm kiếm và sử dụng ứng dụng trên PC của bạn đôi lúc mất thời gian. Để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh Start Menu theo ý muốn của mình. Việc chỉ hiển thị những ứng dụng quan trọng và được dùng thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Cùng xem video hướng dẫn cách tùy chỉnh Start Menu nhé!

00:55 Hướng dẫn sử dụng Troubleshooter trên máy chạy Windows 10

Hướng dẫn sử dụng Troubleshooter trên máy chạy Windows 10

Trong video Thủ thuật & Ứng dụng này, SurfacePro sẽ hướng dẫn bạn cách chạy Troubleshoot Settings trên thiết bị Windows 10. Những lúc PC của bạn gặp phải trục trặc nhỏ, thay vì vội mang máy đến các cơ sở kỹ thuật để sửa, hãy thử chạy Troubleshoot trước. Chương trình này có thể phát hiện và xử lý kha khá những vấn đề thường gặp trên máy tính của bạn đó! Nhớ xem hết video để biết cách thực hiện nhé!

1:14 Cách khởi động Slide To Shutdown

Cách khởi động Slide To Shutdown

Trong video Thủ thuật & Ứng dụng này, SurfacePro sẽ hướng dẫn cách kích hoạt chức năng trượt để tắt máy. Đây là tính năng được Microsoft tích hợp trên phiên bản Windows 8 và vẫn giữ lại trên Windows 10. Tính năng này rất dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi. Các bạn nhớ xem video và thử làm theo hướng dẫn nhé!

1:01 Hướng dẫn nhập văn bản BẰNG GIỌNG NÓI

Hướng dẫn nhập văn bản BẰNG GIỌNG NÓI

Đánh máy một văn bản dài hàng chục trang luôn là ác mộng đối với nhiều nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên. Đặc biệt, đối với các văn bản tiếng Anh càng dễ sai chính tả. Vậy nên, SurfacePro sẽ chỉ cho bạn cách nhập văn bản bằng giọng nói, đảm bảo rút gọn thời gian và bảo vệ cổ tay của bạn khỏi bị mỏi do đánh máy quá nhiều. Tính năng này vô cùng đơn giản, nhớ xem video và làm theo hướng dẫn nhé!

1:03 Cách mở nhanh các ứng dụng ghim trên thanh công cụ

Cách mở nhanh các ứng dụng ghim trên thanh công cụ

Ghim những ứng dụng hay dùng trên thanh công cụ là chuyện thường gặp với người dùng máy tính. Tuy nhiên, bạn đã biết cách mở nhanh những ứng dụng được ghim chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua video này, SurfacePro sẽ hướng dẫn bạn cách mở các ứng dụng trên task bar với phím tắt mà không cần dùng đến chuột. Đây là một mẹo nhỏ siêu hay ho mà ai cũng nên biết.

:57 Cách bật chế độ Dark Mode trên Windows 10

Cách bật chế độ Dark Mode trên Windows 10

Làm việc với máy tính trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Để khắc phục điều này và hạn chế tình trạng mỏi mắt do ánh sáng xanh, SurfacePro sẽ chỉ bạn cách bật chế độ Dark Mode trên Windows 10. Hãy xem video để làm theo hướng dẫn nhé!

1:09 Hướng dẫn mở Start Menu toàn màn hình

Hướng dẫn mở Start Menu toàn màn hình

Nếu Start Menu mặc định trên Windows 10 quá nhỏ đối với bạn, thì hãy xem video trên để biết được cách mở Start Menu toàn màn hình nhé. Start Menu toàn màn hình sẽ có giao diện dễ nhìn hơn nhiều đó.

1:39 Chèn biểu tượng Emoji (Icon) vào Word

Chèn biểu tượng Emoji (Icon) vào Word

Nếu có thói quen sử dụng emoji hay icon trên điện thoại, và gặp khó khăn khi không dùng được chúng với máy tính, thì từ nay bạn không cần lo lắng nữa. Microsoft đã tích hợp bảng emoji trên máy tính, dùng được cho tất cả các hệ điều hành. Hãy xem video để biết cách mở bảng icon trên máy tính và cách chèn chúng vào Word nhé!

1:11 Các thao tác cơ bản với Surface Pen

Các thao tác cơ bản với Surface Pen

Bút Surface Pen trông có vẻ đơn giản nhưng thật ra có thể sử dụng với rất nhiều thao tác và mục đích khác nhau. Vậy nên, để bạn không bị bỡ ngỡ trong lần đầu sử dụng bút, SurfacePro sẽ hướng dẫn các thao tác cơ bản với bút trong video này, cùng xem nhé!